Tin tức giáo dục đặc biệt 3.8:Tuyển sinh đầu cấp tiếp tục hay tạm hoãn?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyển sinh đầu cấp có bị ảnh hưởng khi TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách 2 tuần nữa theo Chỉ thị 16 từ hôm nay là thông tin đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.8).
Co6nng tác tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM có bị ảnh hưởng khi thành phố  tiếp tục giãn cách? /// Ngọc Dương Co6nng tác tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM có bị ảnh hưởng khi thành phố tiếp tục giãn cách? - Ngọc Dương
Co6nng tác tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM có bị ảnh hưởng khi thành phố tiếp tục giãn cách?
Ngọc Dương
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.8) còn nêu dự thảo tăng vốn vay học tập cho sinh viên lên đến 4 triệu đồng/tháng; Dự báo số lượng học sinh tại TP.HCM trong năm học mới giảm, vì sao?; Có bao nhiêu địa phương trên cả nước tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Tuyển sinh đầu cấp bị tác động ra sao?

TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 14.8 nên việc tuyển sinh vào các lớp 1, lớp 6 ở các quận, huyện, TP. Thủ Đức cũng bị tác động.
Nhiều quận, huyện cho biết kế hoạch tuyển sinh đầu cấp sẽ tạm hoãn cho đến khi TP.HCM hết giãn cách và tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, bên cạnh đó có quận huyện cũng đã hoàn tất thực hiện tuyển sinh theo hình thức trực tuyến trong diện phân tuyến.
Trong giai đoạn tiếp tục giãn cách xã hội, các quận, huyện, TP.Thủ Đức có kế hoạch thực hiện tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 khác nhau tùy tình hình và điều kiện trên địa bàn.
Ghi nhận cụ thể về thực hiện tuyển sinh đầu cấp ở các quận, huyện và TP.Thủ Đức sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.8).

Nhiều thay đổi trong việc hỗ trợ sinh viên vay vốn

Tin tức giáo dục đặc biệt 3.8:Tuyển sinh đầu cấp tiếp tục hay tạm hoãn? - ảnh 1

Sinh viên làm thủ tục vay học tập tại một trường ĐH ở TP.HCM

Đào Ngọc Thạch

Học sinh, sinh viên thuộc gia đình có mức sống trung bình theo quy chuẩn của pháp luật sẽ được hỗ trợ vay vốn tín dụng học tập lên tới 4 triệu đồng/ tháng.
Đây chỉ là một trong những điều chỉnh mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 157/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo dự thảo này, điểm mới nhất là việc tăng số tiền cho vay học tập tối đa là 4 triệu đồng/ tháng/ người học (thay vì 2,5 triệu đồng/ người theo mức được điều chỉnh năm 2019).
Không chỉ tăng vốn vay, dự thảo này còn điều chỉnh đối tượng được vay vốn, thay đổi thời gian người học trả nợ vay…
Thông tin chi tiết về dự thảo cùng ý kiến của các trường đại học, sinh viên về chủ trương này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
so***@gmail.com

so***@gmail.com

Nếu có hoãn thì đừng hoãn như tuyển sinh lớp 10. Mệt mỏi, vật vã lắm !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU