Tìm hiểu cơ hội du học Canada

0

Đánh giá tác giả

Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM vừa phối hợp giới thiệu chương trình visa, học bổng… của Trường ĐH Vancouver Island (VIU).

Sinh viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của VIU /// VIU cung cấp Sinh viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của VIU - VIU cung cấp
Sinh viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của VIU
VIU cung cấp

Theo đó, ĐH Vancouver Island cũng là trường ĐH công lập của Cananda nằm trong Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada nên nó là một phần của chương trình Visa ưu tiên CES (Canada Express Study) thông qua Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM; Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

VIU được thành lập từ năm 1936 tại Nanaimo trên bờ biển phía Tây, là ĐH công lập của Canada với hơn 200 chương trình học phổ thông bao gồm nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, du lịch, thể thao - giải trí, khách sạn; giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn; máy tính và công nghệ, nghệ thuật, thiết kế và nghệ thuật biểu diễn. Hằng năm, có hơn 10.000 học viên mới lẫn cựu học viên, trong đó trên 2.000 sinh viên quốc tế, chọn VIU để học tập.

Tại Việt Nam, VIU có mối liên hệ chặt chẽ với một số trung tâm tư vấn du học chất lượng. Các trung tâm này đã được VIU chấp thuận và được đào tạo chuyên sâu về các chương trình VIU để họ có thể hỗ trợ sinh viên trong quá trình nộp đơn du học.

Visa ưu tiên CES tại VIU

Theo đại diện của VIU, thời gian xét cấp visa cho học viên VN mong muốn học tại VIU Canada nhanh hơn và không cần chứng minh tài chính cho visa du học. Hiện nay có trên 30 sinh viên Việt Nam theo học tại VIU với các chương trình thạc sĩ, đại học, văn bằng và chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn (ESL – English as a second language). Bên cạnh đó, VIU cũng có trường trung học cho các lớp 10-12 nằm ngay trong trường.

VIU có các chương trình học tập từ đào tạo tiếng Anh ngắn hạn, văn bằng, đại học, thạc sĩ. Có cả trường trung học: từ lớp 10-12. Được học tập, làm việc và định cư tại Canada. Các chương trình đủ tiêu chuẩn và chương trình chuyển tiếp tín chỉ của trường đại học. Được đào tạo nghiên cứu thực tiễn và các chương trình thực tập có trả lương để chuẩn bị nơi làm việc tại Canada. Với quy mô lớp học nhỏ tạo sự thúc đẩy việc học tập và mang lại cơ hội thành công cao hơn, quy mô lớp học trung bình là 16:1. Môi trường học tập an toàn và lành mạnh. Bốn cố vấn sinh viên quốc tế và cố vấn nhập cư hợp pháp. Xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu ở Canada.

Việc làm và nhà ở

Đại diện VIU cho biết SV theo học các chương trình của VIU được cung cấp nhiều cơ hội làm việc hợp tác, tham gia các khóa thực hành kỹ năng hoặc thực tập có trả lương. VIU còn có trung tâm việc làm với một đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn và cách thức tìm kiếm những cơ hội việc làm thông qua mạng lưới nhà tuyển dụng sẵn có ở Canada.

VIU dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế học tập tại trường. Học bổng được xét vào thời điểm nhập học và dựa trên bảng điểm của sinh viên. Nhà trường chủ động xét học bổng nếu sinh viên đáp ứng được các tiêu chuẩn cấp xét học bổng.

Về nhà ở sinh viên quốc tế tại VIU sẽ có nhiều lựa chọn về nhà ở. Nhiều sinh viên của VIU sống ở ký túc xá (KTX) ngay trong khuôn viên trường. Khu nhà KTX là một lựa chọn tuyệt vời vì khuôn viên VIU an toàn và học sinh luôn được tiếp cận trực tiếp với trường đại học. Khu nhà KTX này nằm ngay trong khuôn viên trường VIU và cách Trung tâm Quốc tế chưa đầy 2 phút đi bộ! Đó là một cách tuyệt vời để sinh viên kết bạn và tham gia nhiều hoạt động tại trường hoặc hoàn thành bài tập tại thư viện.

Khu KTX của VIU
Khu KTX của VIU
VIU cung cấp
Ở trọ nhà dân (Homestay) là một chương trình nhằm thúc đẩy tình thân hữu, trau dồi ngôn ngữ và tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa người dân Canada và sinh viên quốc tế theo học tại Trường ĐH Vancouver Island hoặc trường trung học tại VIU.

Peerstay là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên với tính cách độc lập thích sống với một gia đình người Canada, nhưng họ muốn tự nấu ăn, mua thực phẩm từ các cửa hàng tạp hóa và chịu trách nhiệm về các món ăn của họ. Môi trường gia đình sẽ tạo cho sinh viên những cơ hội thực hành kỹ năng tiếng Anh, và tìm hiểu về nền văn hóa, phong tục Canada.

Tư vấn sinh viên quốc tế: học tập, nhập cư và hướng dẫn, VIU có 4 cố vấn sinh viên quốc tế cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho sinh viên quốc tế đạt được mục tiêu giáo dục và kinh nghiệm học tập thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU