Tiếp tục xét nghiệm Covid-19 diện F2 trong trường học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM), thông tin chiều nay 4.12 cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gần 80 học sinh, giáo viên của trường.
Trường THPT Bùi Thị Xuân /// Hình của trường Trường THPT Bùi Thị Xuân - Hình của trường
Trường THPT Bùi Thị Xuân
Hình của trường

Tối 4.12, lãnh đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) cho biết chiều nay, cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của 59 học sinh và 18 giáo viên của trường.

Gần 170.000 học sinh, sinh viên ở TP.HCM phải tạm nghỉ học vì Covid-19

Theo thông tin từ trường cung cấp, trước đó theo điều tra dịch tễ vào ngày 30.11, một học sinh của trường học tại trung tâm ngoại ngữ có giáo viên nhiễm Covid-19. Nhưng do không học trực tiếp với giáo viên (bệnh nhân 1347) nên học sinh của trường được xác định là F2. Và ngay từ thời điểm đó, học sinh này thực hiện cách ly tại nhà theo quy định và đã lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1.

Tuy nhiên, đến chiều hôm 3.12, khi cơ quan y tế công bố lịch trình của bệnh nhân Covid-19 số 1349 (học sinh của giáo viên tiếng Anh nhiễm Covid-19), phát hiện học sinh của trường có học cùng lớp với bệnh nhân này nên từ diện F2 trở thành F1.

Từ đó, cơ quan y tế đã khoanh vùng và xác định diện F2 là 59 học sinh cùng học với học sinh thuộc diện nói trên và 18 giáo viên, nhận viên có dạy và tiếp xúc. Ngay trong chiều hôm nay, cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường. Những học sinh và giáo viên này thực hiện cách ly tại nhà, sẽ tạm dừng việc học trực tiếp và thay bằng hình thức học trực tuyến và cho đến khi có kết quả xét nghiệm an toàn.

TP.HCM sẽ giãn cách xã hội nơi có nguy cơ nếu Covid-19 tiếp tục lây nhiễm cộng đồng

Theo thông báo của Trường THPT Bùi Thị Xuân gửi phụ huynh học sinh, bắt đầu từ thứ 2, ngày 7.12, học sinh sẽ học một buổi và trường không chức bán trú để đảm bảo việc giãn cách cũng như an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU