Tiếp tục sử dụng khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM dù còn 13 người?

Tiếp tục sử dụng Khu cách ly Ký túc xá ĐHQG TP.HCM dù còn 13 người?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trái với dự đoán của nhiều sinh viên, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho biết cho đến hiện tại, UBND TP.HCM vẫn chưa có chủ trương giao trả khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM. 
Ký túc xá ĐHQG TP.HCM được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP.HCM /// Trần Thanh Thảo Ký túc xá ĐHQG TP.HCM được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP.HCM - Trần Thanh Thảo
Ký túc xá ĐHQG TP.HCM được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP.HCM
Trần Thanh Thảo
Theo thông tin cập nhật của Sở Y tế TP.HCM trong những ngày qua, khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM chỉ còn 13 trường hợp cách ly những người từ nước ngoài về. Khu cách ly trưng dụng của một trường ĐH khác là cơ sở của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (H.Hóc Môn, TP.HCM) cũng đang có 3 người được cách ly tại đây. 
Thông tin này khiến nhiều sinh viên ở ký túc xá ĐHQG TP.HCM bàn tán khá xôn xao trong những ngày vừa qua. Lý do là rất nhiều sinh viên mong được quay trở lại trường học, quay trở lại ở ký túc xá nên trông chờ thông tin thời điểm thành phố giao trả khu cách ly này.
Chiều 15.4, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho biết hiện còn 13 người ở tại khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM và đã  xét nghiệm âm tính.  Ông Đạt cũng cho biết có thể ngày 16.4 thành phố sẽ bàn đến vấn đề này và có quyết định. 
Tiếp tục sử dụng khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM dù còn 13 người? - ảnh 1

Bức ảnh tình nguyện viên trong khu cách ly ký túc xá ĐHQG làm xúc động rất nhiều người

Vũ Phương Thanh

Ngày 16.4, sau cuộc họp với Thành ủy TP.HCM, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết thành phố vẫn chưa có quyết định chính thức về khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM. Nhưng ông Đạt cũng cho biết sắp tới TP.HCM sẽ đón thêm một đợt người từ nước ngoài về, đa số những người này là người lớn tuổi. 
"ĐHQG TP.HCM vẫn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chờ lệnh chính thức từ UBND TP.HCM. Nhưng theo tôi, khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM vẫn sẽ được duy trì để làm nhiệm vụ. "Trận chiến" hiện nay với dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc", PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ.
Từ ngày 19.3, UBND TP.HCM đã có quyết định trưng dụng ký túc xá ĐHQG TP.HCM làm khu cách ly. Trong thời gian vừa qua, cả khu A và B của ký túc xá này đã đón hàng chục ngàn người từ nước ngoài về cách ly...

Cập nhật sáng 17.4: Không có thêm ca mắc mới 14 bệnh nhân chuẩn bị xuất viện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU