Tiếp sức mùa thi lan tỏa giá trị nhân văn: Nuôi dưỡng ước mơ được đến trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trong những học sinh nhận được học bổng Nghị lực mùa thi của chương trình Tiếp sức mùa thi cho rằng chương trình lan tỏa tình yêu thương giữa người với nhau, thể hiện tinh thần cộng đồng cao.
Nguyễn Ngọc Phương Thảo. học sinh được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình và Tiếp sức mùa thi  năm 2019 rơi nước mắt trước những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ /// Ngọc Dương Nguyễn Ngọc Phương Thảo. học sinh được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình và Tiếp sức mùa thi năm 2019 rơi nước mắt trước những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ - Ngọc Dương
Nguyễn Ngọc Phương Thảo. học sinh được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình và Tiếp sức mùa thi năm 2019 rơi nước mắt trước những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ
Ngọc Dương
Nhận được học bổng Nghị lực mùa thi của chương trình Tiếp sức mùa thi là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của Nguyễn Ngọc Phương Thảo, sinh viên năm 2, Học viện Cán bộ TP.HCM.
"Em không thể nào quên hình ảnh các anh chị sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi giúp đỡ em trong những ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2019. Ngày ấy, em được động viên tinh thần và nhận được rất nhiều món quà cổ vũ  em cố gắng học tập để vào đại học. Gia đình em lúc đó có rất nhiều mất mát và khó khăn nhưng chính thầy cô, bạn bè và đặc biệt là các anh chị bên Đoàn, bên chương trình Tiếp sức mùa thi đã động viên em rất nhiều", Phương Thảo nhớ lại.
Tiếp sức mùa thi lan tỏa giá trị nhân văn: Nuôi dưỡng ước mơ được đến trường - ảnh 1

Nguyễn Ngọc Phương Thảo hiện là sinh viên năm 2, Học viện Cán bộ TP.HCM

NVCC

 Theo Phương Thảo, Tiếp sức mùa thi là một chương trình hết sức ý nghĩa và quan trọng đối với thí sinh. "Bây giờ đã là sinh viên, nhìn các em học sinh mà em rất xúc động. Chương trình tiếp sức mùa thi còn có chương trình học bổng Nghị lực mùa thi giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn được nuôi dưỡng ước mơ tiếp bước đến trường. Em cũng chính là một trong những người được quan tâm, giúp đỡ, trao cho phần học bổng. Và em mãi biết ơn những con người, chương trình đã giúp em nhiều đến thế", Phương Thảo cảm động cho biết.
Phương Thảo cho hay hiện tại gia đình Thảo cũng đã khá hơn, Thảo đang là một sinh viên năm hai ngành luật nên trân quý cuộc sống hiện tại và cảm thấy chương trình Tiếp sức mùa thi có một ý nghĩa vô cùng lớn với bản thân Thảo nói riêng và các bạn học sinh 12 nói chung. "Chương trình lan tỏa tình yêu thương giữa người với nhau, thể hiện tinh thần cộng đồng cao", Phương Thảo nhận định.
"Em hy vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị hỗ trợ thấy được nét đẹp và ý nghĩa của chương trình Tiếp sức mùa thi mà chung tay góp phần giúp chương trình ngày càng nhân rộng, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn trong tương lai", Phương Thảo mong muốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU