Tiền giữ trẻ còn nhiều hơn tiền học đại học ở Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nơi ở Mỹ các bậc phụ huynh đang phải trả tiền gửi con đến nhà trẻ còn cao cả tiền cho con vào đại học. Điều này đang trở thành gánh nặng tài chính không nhỏ đối với nhiều hộ gia đình.

Tiền giữ trẻ còn nhiều hơn tiền học đại học ở Mỹ - ảnh 1

Chi phí giữ trẻ đang thành gánh nặng tài chính với nhiều hộ gia đình Mỹ - Ảnh: Shutterstock

Một trong những nguyên nhân của hiện tượng này là tỷ lệ giáo viên trên số lượng trẻ phải chăm là quá thấp, thấp nhất trong các bậc học ở Mỹ hiện nay, theo Business Insider.
Khoảng 65 % trẻ dưới 6 tuổi ở Mỹ có cha và mẹ đều đi làm, tức là không có ai chăm sóc và các bé thường phải đến nhà trẻ. Với nhiều gia đình ở Mỹ, chăm sóc con là chi phí rất quan trọng và dần trở thành gánh nặng tài chính.

Các tổ chức nghiên cứu về phúc lợi cho biết chi phí bình quân giữ trẻ ở Mỹ là gần 9.6000 USD/năm, trong khi chi phí để học đại học chỉ khoảng 9.400 USD/năm. Các hộ gia đình Mỹ đang chi ngày càng nhiều hơn cho các khoản giữ trẻ.
Điều này đồng nghĩa với việc nhiều cha mẹ ở Mỹ chỉ có thể bắt đầu để dành tiền chuẩn bị cho tương lai đại học của con sau khi bé được 7 tuổi.
Ngoài ra, chi phí sẽ còn cao hơn nếu cha mẹ gửi con đến các trung tâm giữ trẻ uy tín hay chấp nhận hy sinh thu nhập để ở nhà giữ con. Nếu các bậc cha mẹ chọn cách này thì chi phí giữ trẻ sẽ lên đến hơn 28.000 USD/năm, bằng khoảng 53% thu nhập một năm của một hộ có thu nhập trung bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mười

Mười

Con tôi còn bé, được cô mẫu giáo hướng dẫn, khi ăn kẹo xong, nó tìm thùng rác để bỏ vỏ kẹo vào. Thấm thoát lớn dần, bây giờ nó luộm thuộm quá. Suy cho cùng cũng tại xã hội mình bầy hầy quá nên nó học theo. "Nhân chi sơ tính bổn thiện". Con người ta lúc mới sinh ra như tờ giấy trắng. Môi trường XH với những bất công đã thi nhau viết bậy lên tờ giấy trắng đó. Nhìn hình ảnh cháu bé ngây thơ, xinh xắn này mà lòng thấy quặn đau !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU