Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát quy trình tổ chức thi THPT quốc gia

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh, TP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Hòa Bình, một trong những tỉnh xảy ra vụ gian lận điểm thi  /// Ảnh: Lê Hiệp Hòa Bình, một trong những tỉnh xảy ra vụ gian lận điểm thi - Ảnh: Lê Hiệp
Hòa Bình, một trong những tỉnh xảy ra vụ gian lận điểm thi
Ảnh: Lê Hiệp
[VIDEO] Khởi tố, bắt giam 2 cán bộ trong vụ án gian lận thi cử ở Hòa Bình - Video tư liệu
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục; có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.
Thủ tướng nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ông giáo làng,

Ông giáo làng,

Quy trình tổ chức thi chặt chẻ là cần thiết, nhưng quan trong hơn là đào tạo cho được ông thầy có đầy đủ năng lực và phẩm chất, tự giác không bao giờ làm điều sai cho dù quy chế có sơ hở chút đỉnh, nhiệm vụ của ông thầy đàng hoàng là góp ý ngay để hoàn thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU