Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Báo Thanh Niên luôn đổi mới cách tư vấn mùa thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 20.3, chương trình Tư vấn mùa thi 2021 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức đã diễn ra lễ khai mạc tại Trường ĐH Đồng Nai.
PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, phát biểu tại chương trình Tư vấn mùa thi 2021 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức /// Đào Ngọc Thạch PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, phát biểu tại chương trình Tư vấn mùa thi 2021 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức - Đào Ngọc Thạch
PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, phát biểu tại chương trình Tư vấn mùa thi 2021 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức
Đào Ngọc Thạch
Đến dự buổi lễ có Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông, PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện các trường ĐH-CĐ.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết còn hơn 3 tháng nữa tất cả học sinh lớp 12 THPT bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ. Đây là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tất cả học sinh sau khi kết thúc 12 năm học với nhiều vất vả, thử thách.
 
Đặc biệt, từ năm 2020 các học sinh đã trải qua một đại dịch chưa từng có trong lịch sử. Nhờ vào nỗ lực của tất cả thầy cô, học sinh chúng ta đã vượt qua và giữ vững được tiến độ kế hoạch. Chúng ta đã đảm bảo được chất lượng học tập.
Năm nay kỳ thi lần này sẽ có sự thay đổi không, thời gian xét tuyển có xáo trộn không, các phương thức xét tuyển của các trường ĐH có sự thay đổi không... là những câu hỏi thường gặp của học sinh và trong buổi tư vấn hôm nay của Báo Thanh Niên sẽ giải đáp. Điều này giúp học sinh có tâm lý an tâm trước khi bước vào kỳ thi, về việc chọn trường, ngành trong thời gian tới.
Theo ông Sơn, chương trình tư vấn mùa thi đã trải qua hành trình 24 năm. Thời gian trải qua lâu như vậy đã chứng tỏ những giá trị tốt đẹp. Ông Sơn cũng nhìn nhận Báo Thanh Niên đã thay đổi nhiều phương thức, đổi mới cách tư vấn.
Lợi ích từ giá trị thông tin của chương trình tư vấn mùa thi là điều hết sức quý giá. Là dơn vị đồng hành, Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự đóng góp của tập thể Báo Thanh Niên và thầy cô tư vấn chương trình này.
Về phí Bộ GD-ĐT, ông Sơn khẳng định mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn phía trước nhưng ngành giáo dục đã có kinh nghiệm. Ngành giáo dục sẽ giữ ổn định, nếu có cải tiến về kỳ thi sẽ rất nhỏ về kỹ thuật. Điều quan trọng, dù có dịch bệnh thế nào Bộ cũng luôn chú trọng lợi ích, công bằng cho thí sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU