Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 28.3, tại trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Quý Đôn, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) chương trình tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên diễn ra với sự tham gia của thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
Thủ khoa ĐH Sư phạm TP.HCM Võ Lập Phúc chia sẻ kinh nghiệp chọn ngành học với các  học sinh lớp 12 ở TP.Phan Thiết, sáng nay 28.3 /// ảnh: Quế Hà Thủ khoa ĐH Sư phạm TP.HCM Võ Lập Phúc chia sẻ kinh nghiệp chọn ngành học với các học sinh lớp 12 ở TP.Phan Thiết, sáng nay 28.3 - ảnh: Quế Hà
Thủ khoa ĐH Sư phạm TP.HCM Võ Lập Phúc chia sẻ kinh nghiệp chọn ngành học với các học sinh lớp 12 ở TP.Phan Thiết, sáng nay 28.3
ảnh: Quế Hà
Ngoài các thầy cô, các chuyên gia đến từ các trường đại học, cao đẳng tham gia tư vấn, năm nay chương trình diễn ra tại Phan Thiết còn có sự tham gia của sinh viên Võ Lập Phúc, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, năm học 2020-2021 với số điểm là 29,1.
Bằng khả năng diễn tả ngôn ngữ lưu loát của mình, Võ Lập Phúc đã làm gần 1.000 học sinh lớp 12 của các trường THPT Lê Quý Đôn, Phan Bội Châu và Lê Lợi của TP.Phan Thiết đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác.
Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 1
Võ Lập Phúc chia sẻ với các bạn học sinh lớp 12 ở Phan Thiết về kỹ năng chọn trường thế nào cho phù hợp với khả năng của mình. Thủ khoa, nói: "Kỹ năng chọn trường chính là mình dám chọn những trường, những ngành mà mình yêu thích ”.  Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khuyên các bạn học sinh lớp 12 rằng “không có ai là hoàn hảo, dù là thủ khoa anh vẫn khiếm khuyết nhiều điểm. Vì thế không có lý do gì chúng ta không dám thể hiện sự cố gắng của mình để đạt được nguyện vọng và ước mơ từ cách chọn ngành học” và “bởi vì chúng ta không là chuẩn mực của ai cả”.
Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 2

Thủ khoa Võ Lập Phúc chia sẻ bí quyết chọn ngành

Ảnh: Quế Hà

Võ Lập Phúc kể lại quá trình vì sao mình lại chọn ngành quốc tế học trong Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho các bạn lớp 12 nghe.
“Có người hỏi anh, khi ra trường anh sẽ đi dạy môn gì ?”. Rồi Thủ khoa kể lại quá trình gặp GS.TS Huỳnh Văn Sơn (hiện là Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) trong một lần đi dự tư vấn tuyển sinh.
“GS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn chính là người định hướng cho anh cách chọn ngành sao cho phù hợp với xu hướng và năng lực của mình. Từ đó, anh quyết tâm theo đuổi ý tưởng của mình là học ngành quốc tế học dù anh thi vào Trường ĐH Sư phạm”, Võ Lập Phúc kể với các bạn học sinh tại buổi tư vấn ở TP.Phan Thiết.
Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 3
Là người thi đầu vào môn lịch sử đạt, 9,75 điểm và tiếng Anh đạt 9,6 điểm (khối D14), nhưng khi tư vấn cho “đàn em” lớp 12 của 3 trường THPT ở TP.Phan Thiết, Võ Lập Phúc lại nói các em “không nên chú trọng quá vào bài luận, cũng không cần học thuộc quá chuyên sâu”. Ngược lại, thủ khoa lại hướng các bạn trẻ lớp 12 một cách học tiếng Anh theo cách “ghi chép tay hết tới 6 cuốn sổ tay, vì tiếng Anh là đặc thù của ngôn ngữ, khác với toán học”.
Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 4

Tự tin truyền cảm hứng học tập cho các bạn trẻ ở TP.Phan Thiết

Ảnh: Quế Hà

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Trong buổi sáng chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên, Võ Lập Phúc được người dẫn chương trình mới lên nói chuyện với các bạn học sinh tới 2 lần.
Mỗi lần đứng dậy cầm micro, thủ khoa Võ Lập Phúc lại lưu loát, dí dỏm chia sẻ từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác. Thủ khoa khiến cho các bạn học sinh lớp 12 của cả 3 trường hết sức thích thú và lắng nghe.
Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 5

Vỗ tay tán thưởng các câu hỏi của các bạn học sinh

Ảnh: Quế Hà

Bằng “kĩ năng mềm” cực tốt của mình, bằng sự thông thái về ngôn ngữ, thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM Võ Lập Phúc đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu cho các bạn học sinh lớp 12 về cách chọn nghề và các phương học tập sao cho hiệu quá cao nhất trong mùa thi sắp đến. Đây cũng chính là những điểm mới trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên trong mùa tuyển sinh năm nay diễn ra tại TP.Phan Thiết  và các tỉnh thành khác trong cả nước.
Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 6

Học sinh lớp 12 Trường THPT Lệ Quý Đôn tham gia đặt câu hỏi về chọn ngành học

Ảnh: Quế Hà

Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 7

Học sinh lớp 12 của Trường THPT Phan Bội Châu tham gia đặt câu hỏi về ngành học

Ảnh: Quế Hà

Thủ khoa Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM chia sẻ bí quyết chọn trường, chọn ngành - ảnh 8

Chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại TP.Phan Thiết ngày 28.3

Ảnh: Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU