Thông tin chi tiết 147 trường xét tuyển bổ sung đợt 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT tiếp tục cập nhật thông tin xét tuyển bổ sung đợt 1 của 147 đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trên trang điện tử chính thức của bộ. 
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016
Đây là những thông tin được cập nhật đến cuối giờ chiều ngày 23.8. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ liên tục cập nhật danh sách này khi được bổ sung thông tin.
Mời bạn đọc xem chi tiết tại đây.
Thông tin chi tiết 147 trường xét tuyển bổ sung đợt 1 - ảnh 1

tin liên quan

Thí sinh có sự lựa chọn khác
Có nhiều lý giải cho hiện tượng nhiều trường ĐH, kể cả những trường 'tốp trên' vẫn không tuyển đủ thí sinh trong đợt xét tuyển đầu tiên. Phóng viên Thanh Niên đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga để tìm hiểu nguyên nhân.
Theo tổng hợp số liệu báo cáo của các trường, đến hết đợt 1, số thí sinh chính thức nộp giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học khoảng 200.000. So với chỉ tiêu các trường đăng ký xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 320.000, tỷ lệ thí sinh chính thức trúng tuyển đợt 1 theo số liệu đến nay là 62,5%. Có 40 trường đại học tuyển đạt từ 80% chỉ tiêu trở lên và 87 trường tuyển đạt từ 60% trở lên.
So sánh với những năm thi “3 chung”, tỷ lệ này thấp hơn khá nhiều (những năm "3 chung", số lượng thí sinh trúng tuyển đợt 1 thường chiếm khoảng 70 - 75% tổng chỉ tiêu). Năm 2015, thí sinh chỉ được nộp đăng ký xét tuyển vào một trường nên hầu như không có ảo và đa số các trường đại học lớn tuyển đủ chỉ tiêu ngay đợt đầu tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU