Thống kê thú vị về sinh viên nam - nữ của ĐH Quốc gia TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có báo cáo tổng kết năm 2016. Trong đó, có nhiều số liệu thống kê khá thú vị tại các trường thành viên của đơn vị này.
Sinh viên sinh hoạt tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM /// Ảnh: Đăng Nguyên Sinh viên sinh hoạt tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: Đăng Nguyên
Sinh viên sinh hoạt tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM
Ảnh: Đăng Nguyên
Thống kê về số lượng sinh viên (SV), Trường ĐH Công nghệ thông tin có 87,4% SV nam, trong khi chỉ có 12,6% SV nữ.
Kế đến, số lượng SV năm thứ nhất tại Trường ĐH Bách khoa có đến 2.628 SV nam, 617 SV nữ. Tính theo tỷ lệ, SV nam chiếm 81% trong khi SV nữ chỉ chiếm 19%.

Trái ngược với tình trạng này, tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, năm 2016 chỉ có 416 SV nam nhập học, trong khi có đến 1.972 SV nữ. Tỷ lệ nam nữ tại trường này là 19% nam và 80,6% nữ, trung bình 1 nam thì có 4 nữ.
Tại các trường thành viên khác, Trường ĐH Khoa học tự nhiên nam nhiều hơn nữ (65,9% và 34,1%), Trường ĐH Kinh tế - Luật nữ nhiều hơn nam (71,9% và 28,1%). Trường ĐH Quốc tế và Khoa Y có tỷ lệ nam nữ gần như cân bằng.

Xét toàn thể ĐH Quốc gia TP.HCM, số lượng nam nhiều hơn nữ (56,5% và 43,5%).
Ngoài ra, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng thống kê số lượng SV nhập học theo các tỉnh, thành. Theo đó, SV học tại đây nhiều nhất có hộ khẩu tại TP.HCM (2.642 SV). Tiếp theo đó là một số tỉnh, thành có truyền thống học tại đơn vị này là: Lâm Đồng, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Long An…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU