Thiếu giáo viên, hàng trăm học sinh Hải Phòng chưa được học tiếng Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do thiếu giáo viên nên từ đầu năm học 2019 - 2020, hơn 250 học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng chưa được học tiếng Anh.
Học sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng tự quản trong giờ học tiếng Anh sáng 16.9 /// Ảnh Lê Tân Học sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng tự quản trong giờ học tiếng Anh sáng 16.9 - Ảnh Lê Tân
Học sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng tự quản trong giờ học tiếng Anh sáng 16.9
Ảnh Lê Tân
Thực trạng trên đang diễn ra tại 2 khối lớp 7 và 8 của Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
Theo phản ánh của một số phụ huynh lớp 8C3 Trường THCS Lý Tự Trọng, từ đầu năm học 2019 – 2020 đến nay, học sinh lớp này chưa được dạy một tiết tiếng Anh nào. “Đến giờ tiếng Anh thì các lớp tự quản dưới sự giám sát của giáo viên môn khác. Chúng tôi rất lo vì tiếng Anh là môn quan trọng”, một phụ huynh chia sẻ. Các phụ huynh đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nhưng việc học tiếng Anh vẫn chưa được triển khai.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Đào Thị Minh Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng thừa nhận hơn 250 học sinh của 2 khối lớp 7 và 8 của Trường THCS Lý Tự Trong chưa được học tiếng Anh từ đầu năm học 2019 – 2020.
Lý giải điều này, bà Phương cho biết: “Năm nay, chúng tôi có 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần. Tổng số là 45 tiết/tuần. Trong khi đó, trường chúng tôi hiện nay chỉ còn một giáo viên tiếng Anh. Giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì thiếu giáo viên nên các em học sinh khối 7,8 chưa được học”.
Bà Phương cũng cho biết, Trường THCS Lý Tự Trọng đã báo cáo thực trạng này với UBND quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng để giải quyết vì việc  tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. “Trong lúc đợi giáo viên về, chúng tôi chỉ còn cách bố trí giáo viên quản lý học sinh”, bà Phương nói.
Liên quan đến vấn đề này, sáng 17.9, một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền thông tin rằng: đơn vị này đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. “Do đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ theo quy định nên những người trúng tuyển chưa được phân về các trường. Tuy nhiên, ngày hôm qua, 16.9 chúng tôi cũng đã làm việc với Trường THCS Lý Tự Trọng và người trúng tuyển để đưa giáo viên tiếng Anh về trường dạy trước cho quen việc. Quan trọng là chấm dứt việc học sinh không được học tiếng Anh”, vị lãnh đạo này chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU