Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh không áp lực khi thi một mình

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trần Thị Kim Trang là thí sinh duy nhất tại Bình Phước dự thi môn địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT trong sáng nay 11.8, vì ngày thi chính thức trước đó cả thí sinh và giám thị đều nghĩ em được miễn thi.
Điểm thi trường THPT Phú Riềng sáng nay có một thí sinh dự thi /// ẢNH: HOÀNG GIÁP Điểm thi trường THPT Phú Riềng sáng nay có một thí sinh dự thi - ẢNH: HOÀNG GIÁP
Điểm thi trường THPT Phú Riềng sáng nay có một thí sinh dự thi
ẢNH: HOÀNG GIÁP
Sáng 11.8, tại điểm thi Trường THPT Phú Riềng, (H.Phú Riềng, Bình Phước) , Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã tổ chức cho một thí sinh thi bổ sung tốt nghiệp THPT năm 2020 môn địa bằng đề thi dự phòng.

Thí sinh đặc biệt thi tốt nghiệp THPT một mình: Vui lắm!

Trước đó, trong ngày thi chính thức sáng 10.8, do là học sinh giỏi cấp trường nên thí sinh Trần Thị Kim Trang, học sinh trường THPT Phú Riềng nghĩ mình được miễn thi. Trong khi giám thị không kiểm tra kỹ nên đã cho thí sinh này không thi, đến sau buổi thi thì mới phát hiện thí sinh này có tên trong danh sách dự thi.
Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh không áp lực khi thi một mình - ảnh 1

Trang chia sẻ không áp lực khi phải thi một mình

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Tại điểm thi Trường THPT Phú Riềng trong sáng nay, mặc dù chỉ có một thí sinh dự thi, tuy nhiên theo quan sát của PV Thanh Niên tất cả các khâu an ninh, an toàn của kỳ thi đều được thực hiện nghiêm, đảm bảo đúng quy định. Sau khi kết thúc môn thi của mình, thí sinh đã nhanh chóng lấy xe rời khỏi điểm thi ra về.
“Đề thi nằm trong khả năng của em, dù thi một mình nhưng em cũng không thấy có áp lực gì. Vui lắm ạ vì mình đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp rồi”, thí sinh Trần Thị Kim Trang chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Buồn cho lãnh đạo trường, giáo viên dạy Địa lý, giáo viên chủ nhiệm của thí sinh này và buồn cho cả 2 giám thị (là giáo viên THPT) của phòng thi này thiếu thông tin về đối tượng nào được miễn thi tốt nghiệp để thông báo cho thí sinh này biết. Học sinh giỏi cấp quốc gia - dù đạt giải Nhất - vẫn phải dự thi tốt nghiệp THPT chứ đừng nói chi thí sinh này chỉ là học sinh giỏi cấp ... trường.
Chỉ có những học sinh đạt các giải quốc tế hay khu vực về văn hoá mới được miễn tất cả các bài thi. Học sinh được miễn thi ngoại ngữ khi là thành viên thi quốc tế, khu vực hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ đạt điểm quy định. Không hề có quy định nào về việc miễn thi môn Địa lý!
Làm cho bao người vất vả, tốn công sức, chi phí để chức thêm một buổi thi mà thí sinh này không biết nói một lời xin lỗi mà còn tươi cười bảo rằng mình "vui lắm". Từ đó ta thấy vai trò của gia đình trong việc dạy con là rất quan trọng,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU