Thi tốt nghiệp THPT: Quảng Nam chuẩn bị 3 điểm thi dự phòng cho thí sinh F1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Quảng Nam chuẩn  bị 3 điểm thi dự phòng cho thí sinh là đối tượng F1 (nếu có) và tại 56 điểm thi đều có 1 phòng thi dự phòng dành cho đối tượng F2, thí sinh có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở.
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều 16.6, theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tổng số thí sinh (TS) trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi là hơn 16.700, trong đó chỉ thi tốt nghiệp gần 3.500, thi tốt nghiệp và xét đại học 12.700, thi chỉ để xét đại học gần 600.

Số cán bộ được điều động làm công tác thi là hơn 3.350 người, trong đó hơn 2.600 cán bộ coi thi, 280 công an, 336 nhân viên và trật tự viên, 112 nhân viên y tế.

Cả tỉnh bố trí 56 điểm thi với 746 phòng thi đặt tại 18 huyện, thị xã, thành phố. Bên cạnh đó, chuẩn bị 3 điểm thi dự phòng đặt tại TP.Tam Kỳ, TP.Hội An và H.Phước Sơn để bố trí cho TS là đối tượng F1 (nếu có) và tại 56 điểm thi đều có 1 phòng thi dự phòng dành cho đối tượng F2, TS có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở.

Mỗi điểm thi bố trí 2 nhân viên y tế và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Trước ngày thi, các điểm thi phải vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng. Quán triệt toàn thể đội ngũ, TS không được di chuyển đến các vùng có dịch.

Phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp sáng 16.6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT tuyên truyền cho TS, phụ huynh trong thời gian từ nay đến ngày thi tuyệt đối không được di chuyển đến vùng có dịch, tiếp xúc người đến từ vùng dịch, có người hướng dẫn TS đi từ nhà thẳng đến phòng thi và ngược lại, cấm tình trạng tụ tập đông người.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Quảng Nam diễn ra cùng với lịch thi chung của Bộ GD-ĐT trong 3 ngày 7, 8 và 9.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU