Thi tốt nghiệp THPT: Phải đảm bảo an toàn kép đến khi kết thúc môn cuối cùng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm nay, 10.8, thí sinh sẽ bước vào ngày thi cuối cùng kỳ thi ti61t nghiệp THPT 2020 với 2 bài thi là ngoại ngữ và tổ hợp (khoa học tự nhiên và khoa học xã hội).
Các điểm thi đều triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 /// ĐÀO NGỌC THẠCH Các điểm thi đều triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 - ĐÀO NGỌC THẠCH
Các điểm thi đều triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19
ĐÀO NGỌC THẠCH
Kiểm tra ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Phòng, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu: “Phải đảm bảo an toàn kép cho kỳ thi, là an toàn về an ninh, quy chế và an toàn sức khỏe cho thí sinh (TS), cán bộ làm thi và phụ huynh học sinh”.
Dù chỉ còn 1 ngày với 2 buổi thi, tuy nhiên ông Độ đề nghị việc kiểm soát an toàn cho kỳ thi vẫn phải thực hiện với tinh thần cao nhất. Trong đó, đề nghị cán bộ làm thi tăng cường nhắc nhở, giám sát chặt chẽ TS để phát hiện các biểu hiện lạ, tránh tình trạng lợi dụng việc đeo khẩu trang để gian lận.
Thi tốt nghiệp THPT: Phải đảm bảo an toàn kép đến khi kết thúc môn cuối cùng - ảnh 1

Thí sinh sẽ thi 2 môn/bài thi cuối cùng đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT trong ngày 10.8

Ngọc Thắng

“Kỳ thi tốt nghiệp THPT mang tính quốc gia, rất nhiều trường đại học lấy kết quả từ kỳ thi này để tuyển sinh nên tính cạnh tranh cao, cả xã hội quan tâm, giám sát. Vì thế mỗi cán bộ làm thi cần làm đúng chức năng, nhiệm vụ, nghiêm túc thực hiện công việc nhưng không căng thẳng hay gây căng thẳng cho TS. Trước các tình huống phát sinh, các thầy cô cần bình tĩnh xử lý theo nguyên tắc: đúng quy chế, đảm bảo công bằng và đặt quyền lợi của TS lên trên hết”.

"Không phải ai trong đời học sinh cũng có kỳ thi rất đặc biệt, thi trong dịch Covid-19"

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT sau ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, trong buổi thi môn ngữ văn (sáng 9.8), cả nước có tổng số 852.859 TS dự thi, chiếm tỷ lệ 96,35% so với số đăng ký dự thi. Có 1 TS bị khiển trách, 9 TS bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi. Trong buổi thi môn toán chiều cùng ngày, tổng số TS dự thi là 867.184, chiếm tỷ lệ 96,78%. Môn thi này có 4 TS bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.
Số TS bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thể dự thi là 26.308 em tại 23 tỉnh/thành phố, chiếm tỷ lệ 2,92% tổng số TS đăng ký dự thi trên toàn quốc. Con số này tăng so với số thống kê cuối ngày 8.8 của Bộ GD-ĐT, cả về số lượng TS và số địa phương .

Phụ huynh đứng giữa trời mưa chờ con thi tốt nghiệp THPT

Dự kiến 19.8, TP.HCM sẽ chấm thi xong
Sáng ngày 9.8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn kiểm tra đến các điểm thi tại TP.HCM. Báo cáo với thứ trưởng, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết dự kiến đến ngày 19.8 sẽ chấm thi xong cho TS tại TP.HCM. Đến ngày 27.8 sẽ công bố điểm cho tất cả TS theo lịch của Bộ GD-ĐT.
Ông Tống Duy Hiến, Phó chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết dù địa bàn rộng, TS đông nhưng việc chuẩn bị của TP.HCM đều đúng quy định của Bộ. Tuy nhiên, theo ông Hiến, cần lưu ý thêm về phòng lưu giữ đề thi. Tất cả cửa sổ cũng phải cài lại, dán niêm phong, không để mở ra vào được. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý về camera trong phòng giữ đề thi, cần được bật 24/24.
Đăng Nguyên

Nỗi lòng của phụ huynh có con đi thi tốt nghiệp THPT trong ngày dịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU