Thi tốt nghiệp THPT 2020: 10 câu cuối đề toán có tính phân loại thí sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đa số thí sinh ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã làm được từ 35-45 câu trong đề thi tốt nghiệp THPT môn toán và cho rằng 10 câu cuối khó nhằm để phân loại thí sinh.
Thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Quốc Học (TP.Quy Nhơn) sau khi kết thúc buổi thi môn toán /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Quốc Học (TP.Quy Nhơn) sau khi kết thúc buổi thi môn toán - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Quốc Học (TP.Quy Nhơn) sau khi kết thúc buổi thi môn toán
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chiều 9.8, kết thúc giờ thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT, đa số thí sinh ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã làm được từ 35-45 câu trong tổng số 50 câu của đề thi. Các thí sinh tự do thi tại điểm thi Trường THPT Quốc Học (TP.Quy Nhơn) cho rằng đề thi môn toán năm nay nhẹ nhàng hơn các năm trước, mức độ khó chỉ nằm ở 10 câu cuối.
“Em làm được 44 câu, còn 6 câu cuối không có đủ thời gian để làm. Nếu có thời gian thì em cũng không thể giải được 5 câu cuối. Em có hỏi 2 người bạn cùng phòng thi với mình thì 1 bạn làm được 35 câu, 1 bạn làm được 45 câu”, thí sinh tự do Đặng Minh Hiển, thi tại điểm thi Trường THPT Quốc Học (TP.Quy Nhơn), cho biết.
Thi tốt nghiệp THPT 2020: 10 câu cuối đề toán có tính phân loại thí sinh - ảnh 1

Các thí sinh ở TP. Quy Nhơn thảo luận sau giờ thi môn toán

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Thi tốt nghiệp THPT 2020: 10 câu cuối đề toán có tính phân loại thí sinh - ảnh 2

Một phụ huynh ở Quy Nhơn động viên con gái sau buổi thi môn toán

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Trong khi đó, thí sinh Lê Tố Duyên, thi tại điểm điểm thi Trường THPT Quốc Học (TP.Quy Nhơn) cho rằng đề thi môn toán năm nay vừa sức, học sinh trung bình cũng làm được bài để đủ điểm tốt nghiệp, còn 10 câu cuối để phân loại thí sinh.
“Khả năng em làm đúng tầm 40 câu, dự đoán đạt khoảng 7-8 điểm. 10 câu sau của đề thi tốt nghiệp THPT môn toán đối với em là câu khó nhưng trong phòng thi của em vẫn có nhiều bạn làm được”, thí sinh Lê Tố Duyên nói.

Thí sinh tự tin đạt điểm cao môn Toán

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU