Thi THPT quốc gia 2019: Gần 2.000 điểm thi trên cả nước đã sẵn sàng đón thí sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày mai, 25.6, hơn 887.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Mọi công tác chuẩn bị tại 63 cụm thi trên cả nước đã hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh tới dự thi.
Các cán bộ kiểm tra phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) /// Trần Cường Các cán bộ kiểm tra phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) - Trần Cường
Các cán bộ kiểm tra phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội)
Trần Cường
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) là 622.925 thí sinh, chiếm 70,22%. Số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 233.977, chiếm 26,38%. Thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển sinh ĐH, CĐ là 30.202, chiếm 3,4%.
[VIDEO] Ngăn chặn tội phạm công nghệ cao "tấn công" kỳ thi THPT quốc gia
Theo lịch thi, 14 giờ chiều nay, 24.6, thí sinh trên cả nước sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tại 1.980 điểm thi của 63 cụm thi trên cả nước. Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại tất cả các điểm thi trên cả nước đã cơ bản hoàn tất để đón thí sinh tới đăng ký dự thi.
Thi THPT quốc gia 2019: Gần 2.000 điểm thi trên cả nước đã sẵn sàng đón thí sinh - ảnh 1
Toàn bộ phòng thi đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước giờ các thí sinh tới đăng ký dự thi
Ảnh Trần Cường
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết đến thời điểm này, công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Toàn thành phố có hơn 75.000 thí sinh với 125 điểm thi.
Công tác in sao đề thi của Hà Nội cũng đã hoàn tất, trong sáng 24.6, đề thi sẽ được vận chuyển đến tất cả các điểm thi và tiến hành bảo quản, bảo mật theo đúng quy định.
Bà Đỗ Thị Bảy, Phó điểm trưởng điểm thi THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội), cho biết mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã được đơn vị hoàn tất từ tối 23.6.
[VIDEO] Phụ huynh trú mưa dưới pano quảng cáo đợi con làm thủ tục thi THPT quốc gia ở TP.HCM
Sáng 24.6, các cán bộ đã họp phổ biến quy chế thi, kiểm tra lại phòng thi để kỳ thi được diễn ra an toàn, suôn sẻ.
“Điểm thi Phan Đình Phùng năm nay có tổng 75 cán bộ phục vụ công tác thi THPT quốc gia. Trong đó, có 2 thanh tra, 6 lãnh đạo, 1 điểm trưởng, 2 điểm phó, 3 thư ký, 52 cán bộ coi thi và các bộ phận phục vụ, an ninh, giám sát”, bà Bảy nói.
Theo bà Bảy, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã được hoàn thành, 100% cán bộ, giáo viên đã được học quy chế thi. Phòng lưu trữ đề thi, bài thi được lắp camera giám sát và kiểm tra, bảo vệ nghiêm ngặt. “Đặc biệt, kỳ thi năm nay, điểm thi Phan Đình Phùng sẽ tập trung nhận diện các thiết bị gian lận thi cử, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi”, bà Bảy nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU