Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh

0 Thanh Niên Online
Chiều 26.6, sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay không khó, dễ lấy điểm trên trung bình.
 /// Ngọc Dương - Ngọc Dương
Ngọc Dương
* Tại hội đồng thi Trường THPT Âu Lạc, Q.Tân Bình, TP.HCM, Kim Thoa và Hồng Sơn (cùng học Trường THPT Nguyễn Thái Bình) vui vẻ cho biết đề thi tiếng Anh vừa sức, không có những câu “đánh đố”.
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh - ảnh 1

Kim Thoa và Hồng Sơn vui vì đề không khó

MỸ QUYÊN

Trong khi đó, Lâm Nguyễn Hoàng Oanh, học Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nhận định đề tiếng Anh chỉ khó hơn đề thi học kỳ. “Trong số 50 câu chỉ có câu số 25 là em thấy hơi khó đối với em vì có nhiều từ mới em chưa biết. Đề này bạn nào xét khối A1 và D1 thì lấy điểm 8 dễ dàng”, Oanh cho biết.
Em Nguyễn Văn Tú là thí sinh tự do (cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) cũng đánh giá đề thi tiếng Anh dễ, và cho biết mình chắc chắn được 8 điểm.
Mỹ Quyên (ghi)
* Kết thúc giờ làm bài môn tiếng Anh, khá nhiều thí sinh tại TP.HCM hào hứng cho biết đề thi không gây khó với thí sinh năm nay. Nếu học theo kiến thức cơ bản của chương trình cũng có thể đạt từ 6 đến 7 điểm. Còn đối với những thí sinh có học lực từ khá trở lên sẽ có thể đạt điểm 8-9.

 

Bích Thanh (ghi)

* Bước ra khỏi phòng thi ở điểm thi Trường THPT Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM chiều nay, các thí sinh đều nở nụ cười rạng rỡ vì đề tiếng Anh "dễ thở".

Thúy Ngân (Trường THPT Bình Khánh, huyện Cần Giờ) cười tươi chia sẻ: “Mặc dù thi khối A và học lực của em chỉ ở mức khá nhưng em vẫn có thể làm tốt được đề tiếng Anh chiều nay. Em nghĩ những bạn thi khối D, đặc biệt là những bạn chuyên Anh thì chắc chắn sẽ 'rinh' được về điểm số khá cao đó ạ”.

 

Thúy Ngân cũng cho biết đề phân hóa đều, kiến thức về từ vựng và ngữ pháp ngang nhau, chứ không quá nhiều từ vựng như các năm trước. “Em nghĩ chỉ cần các bạn học tốt kiến thức thầy cô dạy trên trường là có thể vượt qua được môn tiếng Anh này dễ dàng ạ”, Thúy Ngân nói.

Cùng niềm vui của Ngân, Hà Thế Minh (Trường THPT An Nghĩa) cũng hạnh phúc vì hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia.

“Em thi khối tự nhiên nên chỉ nghĩ vượt qua môn tiếng Anh để không bị điểm liệt là được. Nhưng hôm nay em thật sự vui vì đề tiếng Anh không quá làm khó thí sinh. Chỉ cần chịu khó ôn kỹ kiến thức là có thể đạt trên điểm trung bình. Nhìn chung các đề của tất cả các môn mà em đã thi trong kỳ thi này đều dễ thở”, Minh nói.

Nữ Vương (ghi)
* Thí sinh Hoàng Nhân tại địa điểm thi Trường THPT Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết chỉ có khoảng 20 câu trong tổng số 50 câu dễ thở, còn lại là khó dần. "Các câu về phát âm, nhấn trọng âm là dễ. Khó nhất là bài đọc hiểu...", Hoàng Nhân nói.
Thúy Hằng (ghi)
* Em Trần Huy Hoàng, học sinh Trường THPT Thủ Đức nhận xét: “Đề thi tiếng Anh chiều nay ở mức độ trung bình, không khó cũng không dễ. Dễ ở phần đọc hiểu. Những phần khó thì rơi vào từ vựng. Ngữ pháp thì dễ. Em thi toán lý hóa, tiếng Anh không phải là sở trường của em, nhưng em đoán mình có thể đạt từ 6 điểm trở lên”

Huy Hoàng, học sinh Trường THPT Thủ Đức trong chia sẻ về bài thi tiếng Anh chiều 26.6

 
Em Phan Thị Thu Thủy, học sinh Trường THPT Thủ Đức cho biết: “Em thi khối A, đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Luật và Trường ĐH Ngân hàng. Em không học chuyên tiếng Anh nhưng em nghĩ với đề thi này cũng không quá đánh đố. Em nghĩ mình sẽ được từ 5-6 điểm”.
Nguyên Trang (ghi)
* Tại Đà Nẵng, đa số các thí sinh đều thở phào với đề thi môn tiếng Anh, phần vì đề không quá sức, phân hóa đối tượng rõ ràng qua từng phần thi, phần vì áp lực của kỳ thi đã giảm.
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh - ảnh 2

Thí sinh Đà Nẵng tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019

An Dy

Thí sinh Phan Đức Thắng (tại điểm thi Trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) cho biết đề thi tiếng Anh vừa sức với học sinh. Thắng cho biết mình làm “chắc” được hơn 80% khối lượng câu hỏi. “Với đề này, các bạn sức học trung bình cũng có thể làm được hơn 50%. Đề phân loại thí sinh khá rõ ràng”, Thắng nhận định.
Trong khí đó, thí sinh Nguyễn Thủy Tiên (học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết em phải dùng hết quỹ thời gian 60 phút mới giải quyết được hết khối lượng câu hỏi. “Tuy nhiên, em chỉ tự tin chừng 60% đáp án của mình”, Thủy Tiên chia sẻ.
An Dy (ghi)
* Nhiều thí sinh thi tại Hội đồng thi Trường THPT Quốc học (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho rằng đề thi môn tiếng Anh vừa sức, chỉ có vài câu khó để phân loại chất lượng thí sinh. Với đề thi này, thí sinh có học lực trung bình môn tiếng Anh sẽ đủ điểm để đỗ tốt nghiệp.
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh - ảnh 3

Thí sinh thi tại Hội đồng thi Trường THPT Quốc học (Quy Nhơn) thảo luận về đi thi môn tiếng Anh

H.Trọng

“Đối với đề thi tiếng Anh, trong số 50 câu thì từ câu 35 - 42 là khó mà không phải thí sinh nào cũng có thể giải được. Em làm hết các câu trong đề nhưng có vài câu không chắc lắm. Khả năng bài thi của em đạt từ 8 điểm trở lên”, thí sinh Võ Đặng Hồng Đức (thi tại Hội đồng thi Trường THPT Quốc học) nói.
Hoàng Trọng (ghi)
* Vừa bước ra khỏi phòng thi môn tiếng Anh chiều 26.6, thí sinh Lê Hải Bình, học sinh lớp 12C, Trường THPT Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) vui vẻ cho biết: “Đề thi môn tiếng Anh vừa sức”.
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh - ảnh 4

Thí sinh Lê Hải Bình vui vẻ cho biết: “Đề thi môn tiếng Anh vừa sức”

Lê Thanh

Hải Bình nói: “Đề có 50 cầu thì em làm chắc chắn được 30 câu. Những câu còn lại em chỉ hơi ngờ ngợ một xíu thôi. Em dự đoán mình làm khoảng được 7 điểm và cũng có thể hơn”.
Hải Bình cho biết thêm: “Dạng đề tương tự như thế này tụi em đã từng được thầy cô ở trường cho làm trong kỳ thi thử gần đây nên khi tiếp cận với đề thi chính thức em làm bài có phần tự tin hơn”.
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh - ảnh 5

Thí sinh Lý Thanh Huyền

Lê Thanh

Là học sinh của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước, Lý Thanh Huyền, nhận xét: “Đề thi tiếng Anh cũng không khó. Em nghĩ bài thi của mình được 7 điểm”.
Tuy nhiên, Huyền cho biết thêm: “Nếu học sinh có học lực trung bình thì chỉ làm được 5 điểm thôi, vì đề thi có phần đọc hiểu với hơn 10 câu hơi khó. Phải học sinh khá và học bài kỹ mới làm được”.
Lê Thanh (ghi)
Đón đọc Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên
Trong các ngày 26, 27, 28.6, mỗi ngày Báo Thanh Niên sẽ gửi tặng các TS 4 trang phụ trương Gợi ý giải đề thi THPT quốc gia 2019 do các giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực hiện.
Ngoài ra, trong những số báo này sẽ tăng cường các thông tin liên quan đến tình hình thi khắp nơi, nhận xét, đánh giá về đề thi, tiếp sức mùa thi…
Trong khi đó trên website Thanh Niên tại địa chỉ thanhnien.vn, báo sẽ cập nhật thông tin mới nhất về các vấn đề xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2019.
*Lịch thi THPT quốc gia 2019:
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh - ảnh 6

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU