Thí sinh ở Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điểm phúc khảo 4 bài thi THPT của 1 nữ thí sinh ở Hà Tĩnh đã tăng lên 22,5 điểm.
Trường THPT Cù Huy Cận /// Ảnh Phạm Đức Trường THPT Cù Huy Cận - Ảnh Phạm Đức
Trường THPT Cù Huy Cận
Ảnh Phạm Đức
Ngày 15.9, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa công bố danh sách kết quả phúc khảo kỳ thi THPT năm 2020. Đáng chú ý, có 1 nữ thí sinh có điểm phúc khảo 4 môn tăng rất cao với 22,5 điểm. Đó là em Nguyễn Thị Phương Thảo, học sinh lớp 12A2 Trường THPT Cù Huy Cận (H.Vũ Quang, Hà Tĩnh).
Theo đó, điểm thi của em Thảo tăng cụ thể như sau: ngữ văn từ 8,25 tăng lên 8,5; lịch sử từ 1,75 tăng lên 9,5; địa lý từ 2,25 tăng lên 9,25 và GDCD từ 2,5 tăng lên 10.
Ông Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho hay, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trong số 5 em học sinh của trường làm đơn phúc khảo thì có 4 em điểm thi tăng lên. Trong đó, em Thảo có điểm thi tăng cao nhất với 22,5 điểm, 3 em còn lại có điểm thi tăng từ 0,5 đến 12,5 điểm.
“Thảo là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng sau khi biết được điểm thi một số môn với kết quả rất thấp khiến em này bị bất ngờ. Với kết quả này thì Thảo không đạt điểm xét tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội như dự định. Nhà trường sau đó đã hướng dẫn em làm đơn xin phúc khảo điểm thi các môn đang thắc mắc. Với kết quả sau phúc khảo, em Thảo có tổng điểm xét tuyển đại học là 28,25”, ông Toàn nói.
Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, toàn tỉnh có nhiều thí sinh làm đơn phúc khảo lại bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và có nhiều bài thi thay đổi điểm sau phúc khảo. Số thí sinh có điểm thi tăng lên chủ yếu là do tô sai mã đề thi ở các môn thi trắc nghiệm.

Còn một một giáo viên THPT lý giải, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội có 4 môn, trong đó môn ngữ văn viết tay thi riêng, 3 môn thành phần còn lại làm trên một phiếu trả lời trắc nghiệm, chung mã đề, thi gộp trong 1 buổi.

Khi thi xong môn lịch sử, thí sinh chỉ được giữ lại phiếu trả lời trắc nghiệm để làm các môn sau, giám thị sẽ thu đề thi, giấy nháp... Sau đó các em tiếp tục nhận đề làm bài thi địa lý, cuối cùng là giáo dục công dân.  "Với việc trả lời chung trên một phiếu trắc nghiệm gồm 150 câu cho 3 môn, nếu thí sinh nào tô sai mã đề, điểm 3 môn thành phần đều ảnh hưởng", giáo viên này nói

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Vậy cán bộ chấm thi có bị xử lý trách nhiệm không? Một bài thi điểm tuyệt đối mà chấm thành 2,5 điểm là một sai sót cực kỳ nghiêm trọng. Công nhân làm sai phải bồi thường, cán bộ chấm thi được trả thù lao đàng hoàng nhưng chấm sai chẳng lẽ bỏ qua
Huyen Thu

Huyen Thu

bác đọc kỹ bài đi ạ, lỗi là các em tô sai mã đề ...
Giang

Giang

chấm bài kiểu gì vậy nhỉ...
ĐẶNG THỊ TRÚC NY

ĐẶNG THỊ TRÚC NY

Do hs tô sai mã đề
Mai Anh

Mai Anh

Cần xem ngay lại bài thi này và trách nhiệm của những người chấm thi trong hai giai đọan! Yêu cầu giải trình và xử lý nghiêm vụ việc này!!!!!!!
Đỗ Duy Phú

Đỗ Duy Phú

là do học sinh tô sai mã đề . ko phải là do chấm thi
Kimlien

Kimlien

còn bao nhiêu học sinh sai mà số điểm có thể chênh lệch không nhiều nên các em không làm đơn phúc khảo? Chưa nói là số điểm chênh lệch tăng có lợi cho học sinh nên các em ấy không làm đơn phúc khảo? câu trả lời như thế nào cho phù hợp ở đây?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU