Thí sinh 'lỗi hẹn' thi tốt nghiệp THPT vì bệnh ung thư được xem xét đặc cách

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Đắk Lắk đang xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho Lê Hoàng Nhật, thí sinh 2 lần không được dự thi vì phải nhập viện điều trị bệnh ung thư.
Lê Hoàng Nhật đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên /// Ảnh: Hoàng Bình Lê Hoàng Nhật đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh: Hoàng Bình
Lê Hoàng Nhật đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên
Ảnh: Hoàng Bình
Ngày 16.8, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, xác nhận Bộ GD-ĐT đã có ý kiến đến Sở về việc xem xét để xét đặc cách cho Lê Hoàng Nhật (19 tuổi, xã Ea Yông, H.Krông Pắk, Đắk Lắk), thí sinh 2 lần “lỗi hẹn” thi tốt nghiệp THPT vì bệnh ung thư mà Thanh Niên đã phản ánh.
Theo ông Khoa, hiện Sở đã nhận được hồ sơ xin xét đặc cách của  Nhật từ Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm gửi lên. “Qua xem xét thì em Nhật có đủ điều kiện xét đặc cách vì có học lực giỏi, hành kiểm tốt. Hồ sơ cũng thể hiện em Nhật nhập viện ngày 5.8, tức trong vòng 10 ngày trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020”, ông Khoa nói.
Cũng theo ông Khoa, theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến ngày 27.8 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Sau ngày này, Sở sẽ thành lập hội đồng để xem xét hồ sơ, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho tất cả các trường hợp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, trong đó có  Nhật.
Thí sinh 'lỗi hẹn' thi tốt nghiệp THPT vì bệnh ung thư được xem xét đặc cách  - ảnh 1

Giấy khen học sinh giỏi lớp 12 của Nhật năm học 2018-2019

Ảnh: NVCC

Liên quan đến trường hợp của Lê Hoàng Nhật, ông Võ Quốc Phong, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (H.Krông Pắk, Đắk Lắk), cho hay vào ngày 13.8, nhà trường đã tiến hành làm hồ sơ, thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho Nhật. Đến ngày 14.8, nhà trường đã hoàn tất hồ sơ và gửi lên Sở GD-ĐT Đắk Lắk xem xét.
Như Thanh Niên đã phản ánh trước đó,  Lê Hoàng Nhật là một học sinh giỏi 12 năm liền. Tuy nhiên, vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019, em đột ngột nhập viện điều trị bệnh ung thư máu nên không thể dự thi. Năm đó, gia đình Nhật đã làm hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT nhưng không được Sở GD-ĐT Đắk Lắk chấp nhận.
Thí sinh 'lỗi hẹn' thi tốt nghiệp THPT vì bệnh ung thư được xem xét đặc cách  - ảnh 2

Nhật (ôm nón xanh) chụp ảnh kỷ yếu cùng bạn học

Ảnh: NVCC

Năm nay, Nhật đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thế nhưng, gần đến ngày thi em lại đổ bệnh, phải nhập viện điều trị và bỏ dở ước mơ của mình.
Vào ngày 10.8, khi trả lời về trường hợp của Nhật, đại diện Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho rằng thí sinh này không đủ điều kiện xét đặc cách, cũng không đủ điều kiện tham dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (thí sinh tại TP.Buôn Ma Thuột và thí sinh diện F1, F2).

Bình luận

User
Gửi bình luận
141291

141291

Hãy cố gắng lên e trai nhé, rất mong e gặp điều kì diệu để khỏi bệnh, cay mắt quá.
141291

141291

Nên xem xét đặc cách cho em, vì lí do rất nhân đạo, hãy cho em co được niềm vui trọn vẹn để em có động lực chiến đấu với căn bẹnh ung thư quái ác.
141291

141291

Hãy cho em có được niềm vui trọn vẹn để em có động lực chống chọi với căn bệnh quái ac, tha thiết mong Sở sẽ xem xét trường hợp của em. Hãy mạnh mẽ , lạc quan lên em trai nhe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU