Thí sinh 'dính' tiêu cực ở Sơn La năm 2018 không tham gia thi năm nay

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Lê Hồng Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Sơn La, cho biết những thí sinh liên quan đến tiêu cực trong kỳ thi năm 2018 không tham gia thi lại năm nay.
Ông Lê Hồng Minh trao đổi với báo chí sáng nay  /// Ảnh Đan Hạ Ông Lê Hồng Minh trao đổi với báo chí sáng nay - Ảnh Đan Hạ
Ông Lê Hồng Minh trao đổi với báo chí sáng nay
Ảnh Đan Hạ
Theo ông Minh, năm nay tại tỉnh Sơn La có 33 điểm thi với 10.602 thí sinh dự thi. Công tác tổ chức thi, coi thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, không để xảy ra sai sót nào. Trong buổi sáng thi môn văn, Ban Chỉ đạo thi THPT Sơn La đã phân công kiểm tra, giám sát tại nhiều điểm trường thi.
Trong sáng nay, toàn tỉnh Sơn La chưa có thí sinh nào bỏ thi.
Đáng chú ý, ông Minh cho biết thêm, qua rà soát danh sách thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2019, không thấy có thí sinh liên quan đến tiêu cực thi năm 2018 đăng ký thi lại.
Kiểm tra điểm thi trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La, nơi có 11 phòng thi với tổng số 260 thí sinh là con em người dân tộc, ông Minh chỉ đạo điểm thi cần nghiêm túc thực hiện quy chế thi; lực lượng an ninh cần túc trực để đảm bảo kỳ thi khách quan, trung thực. 
Thí sinh 'dính' tiêu cực ở Sơn La năm 2018 không tham gia thi năm nay - ảnh 1
Thí sinh thi tại Trường THPT Tô Hiệu tươi cười vì làm được bài thi môn văn sáng nay
Ảnh Đan Hạ
Về phản ánh báo chí bị cản trở tác nghiệp tại nhiều điểm trường thi, ông Minh cho biết đã nhận được thông tin và sẽ có chỉ đạo cụ thể để báo chí có điều kiện tác nghiệp phù hợp theo quy định.
“Do dư luận quan tâm đặc biệt đến địa bàn Sơn La sau tiêu cực của kỳ thi năm 2018, anh em tham gia công tác phục vụ kỳ thi cũng nghiêm ngặt quá, lo về trách nhiệm, sơ sót điều gì, xảy ra bất trắc gì,... chứ tỉnh Sơn La không chỉ đạo cản trở phóng viên tác nghiệp”, ông Minh lý giải.
Tại Trường THPT Tô Hiệu (TP Sơn La), sau khi kết thúc môn thi đầu tiên sáng nay, nhiều thí sinh bước ra cổng trường với nụ cười tươi. Nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức, một số khác nhìn nhận đề thi khá dễ.
Tương tự, tại điểm trường thi Trường THPT Chuyên Sơn La, nhiều thí sinh cũng tươi cười bước ra khoe với phụ huynh làm bài tốt, đề thi dễ, thậm chí nhìn nhận môn văn sẽ là môn "gỡ điểm". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Dĩ nhiên những thí sinh dính líu đến gian lận thi cử năm rồi không dám thi lại. Bởi lẽ chắc hẳn các em cũng biết nếu "tự bơi", không nhờ "cái phao" tiêu cực của người lớn thì các em sẽ không thể nào thi đỗ - dù đỗ vối điểm số vừa đủ để đỗ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU