Thí sinh điểm cao bắt đầu nộp hồ sơ

1 Thanh Niên
Ghi nhận trong ngày 17.8, phần lớn ở các trường số TS rút hồ sơ nhiều hơn số nộp vào. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thời điểm này đa số hồ sơ nộp vào đều có mức điểm cao.
Ghi nhận trong ngày 17.8, phần lớn ở các trường số TS rút hồ sơ nhiều hơn số nộp vào. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thời điểm này đa số hồ sơ nộp vào đều có mức điểm cao.
Thí sinh điểm cao bắt đầu nộp hồ sơ - ảnh 1
Vào những ngày gần kết thúc xét tuyển đợt 1, việc nộp rút hồ sơ ở các trường ĐH càng căng thẳng
- Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, lưu ý: “TS cần tham khảo kỹ lưỡng tình hình xét tuyển các trường công bố trên website để tránh bị nhiễu thông tin. Ở những ngày cuối cùng, khả năng các ngành “nóng” mức điểm xét tuyển sẽ không thay đổi nhiều”. Tiến sĩ Lý cho biết ở Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, TS nếu có mức điểm dưới 20, đã đăng ký xét tuyển vào các ngành nông học, công nghệ thực phẩm, công nghệ hóa học cần rút hồ sơ để điều chỉnh nguyện vọng. Với ngành công nghệ sinh học, TS dưới 21 điểm cũng nên rút. Ngành thú y, TS có tổng điểm từ 21 trở lên mới có khả năng trúng tuyển.
Sáng qua, PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết lượng TS nộp vào khối hóa, sinh, thực phẩm, môi trường khá dồn dập do những TS này vừa rút hồ sơ từ các trường khối y dược. Mức điểm ở khoảng 19, 20.
PGS-TS Phan Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thông tin: “Trong ngày 17, số lượng rút đông hơn hẳn mọi ngày, chỉ riêng trong buổi sáng đã có hơn 300 TS. Tuy nhiên, lượng TS nộp vào cũng dồn dập, với mức điểm từ 24 trở lên”.
Trong khi đó, TS đến rút hồ sơ tại Trường ĐH Tài chính - Marketing trong ngày 17.8 đa số đều dưới mức 20 điểm. Ông Châu Minh Quí, Phó phòng Đào tạo, thông tin: “Lượng hồ sơ nộp vào vẫn tăng cao, tính đến đầu giờ chiều 17.8 đã khoảng 500 TS với mức điểm từ 20 trở lên”. Tương tự, Trường ĐH Quốc tế trong ngày 17.8 số hồ sơ được nộp vào tăng nhiều so với trước đó.
Hôm qua, TS bắt đầu rút hồ sơ từ nhiều trường ĐH công lập để chuyển sang trường ngoài công lập.
Theo thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc tư vấn tuyển sinh - truyền thông, Trường ĐH Hoa Sen, chỉ trong ngày 17.8, trường đã nhận được khoảng 150 hồ sơ nộp vào, tăng hơn so với những ngày gần đây. Những ngành nhiều hồ sơ thuộc về khối ngành kinh tế, du lịch nhà hàng - khách sạn, ngôn ngữ Anh. Những ngành còn ít hồ sơ là công nghệ thông tin, quản trị tài nguyên môi trường, thiết kế…
Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Văn Lang, cho biết ngày 17.8 trường nhận được hơn 200 hồ sơ. Dự kiến số lượng hồ sơ sẽ còn tăng trong những ngày sắp tới, khi tiếp tục có nhiều TS rút từ các trường công lập chuyển về. Hiện nay các ngành kỹ thuật - công nghệ, kinh tế vẫn chưa có nhiều hồ sơ nộp. Trái lại, các ngành năng khiếu (nhất là kiến trúc), quan hệ công chúng đang có nhiều hồ sơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tài

Nguyễn Tài

Đau buồn cho nền giáo dục VN, đáng lẽ việc xét tuyển năm nay là quá hay vì chơi nổi mặt, giống như chơi cờ, chứ không phải úp mở như đánh bài, gây rối loạn cho TS và phụ huynh. Mọi việc xuất phát từ việc yếu kém trong phần mềm tuyển sinh, Bộ làm không được để tự các trường ĐH tự làm, đến thời điểm hiện nay Bộ cũng không chọn được điển hình là trường nào hay để bắt các trường khác học tập. Đã làm không được lại không có tiêu chí cho cấp dưới cái hướng để mà làm. Yếu về lãnh đạo, làm không được mà nói cũng không được. Các lãnh đạo Bộ hầu hết đều có bằng tiến sĩ, thử hỏi vào vai phụ huynh có biết được con mình đậu hay rớt đến thời điểm này, huống hồ gì nông dân có con thi ĐH.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU