Thí sinh bị quên hồ sơ đã đồng ý rút nguyện vọng khỏi Học viện Quân y

19 Thanh Niên Online
Em Nguyễn Viết Kiên đã đến Trường THPT Mỹ Đức A để làm phiếu điều chỉnh nguyện vọng, chấp nhận việc mình không đủ điều kiện sức khỏe xét tuyển vào Học viện Quân y.
Em Nguyễn Viết Kiên và gia đình trao đổi với báo chí /// Ảnh Tuyết Nhung Em Nguyễn Viết Kiên và gia đình trao đổi với báo chí - Ảnh Tuyết Nhung
Em Nguyễn Viết Kiên và gia đình trao đổi với báo chí
Ảnh Tuyết Nhung
 Như Thanh Niên đã phản ánh, em Nguyễn Viết Kiên, Trường THPT Mỹ Đức A, Hà Nội có điểm xét tuyển khối B là 27,35, đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện Quân y, nhưng bị trả lời là không đủ điều kiện xét tuyển vào trường do không qua sơ tuyển, mặc dù trên thực tế là em đã dự sơ tuyển, đã được Ban tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức, Hà Nội thông báo miệng là đã đủ điều kiện xét tuyển vào trường quân sự.
Sau khi nhận thông tin, Bộ tư lệnh Thủ đô đã về làm việc với Ban tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức và xác nhận đúng là Ban tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức sơ suất “quên” không gửi hồ sơ của em Kiên lên Học viện Quân y, đồng thời cũng nhận thấy em Kiên không đủ sức khỏe xét tuyển vào trường quân sự (mắt cận thị 5 đi-ốp, trong khi quy định của Bộ Quốc phòng là thí sinh nếu cận thị thì phải từ 3 đi-ốp trở xuống).
Ban tuyển sinh quân sự huyện Mỹ Đức đã làm việc với gia đình em Kiên nhiều lần để thuyết phục gia đình cùng huyện đội đưa em đi khám lại mắt, trên cơ sở kết quả khám mắt thì mới có thể bổ sung hồ sơ của Kiên xét tuyển vào Học viện Quân y.
Trong cuộc họp sáng nay, 22.7, gia đình em Kiên đã đồng ý đưa em Kiên đi khám lại. Chiều nay, việc khám lại mắt cho em Kiên đã được thực hiện ở Bệnh viện quân y 103. Kết quả khám 1 mắt em Kiên cận thị 1,75 đi ốp, mắt còn lại cận thị 5,25 đi ốp. Vì thế, em Kiên và gia đình đã đồng ý rút nguyện vọng xét tuyển vào Học viện Quân y.
Theo chị Đỗ Thị Ninh, mẹ của em Kiên thì chiều nay em Kiên đã tự đến Trường THPT Mỹ Đức A để viết phiếu điều chỉnh NV, gạch Học viện Quân y ra khỏi nguyện vọng 1, thay vào đó là các nguyện vọng vào Trường ĐH Y Hà Nội. Các nguyện vọng tiếp theo vẫn như cũ, là ngành y đa khoa các trường y ở các địa phương khác (Hải Phòng, Thái Bình, Thái Nguyên).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Chúc mừng em đã có nhiều cơ hội dự tuyển vô các trường đại học.
Nói thực lòng, bác là sĩ quan quân đội, cả nhà bác ba thế hệ đều tham gia quân đội. Nhưng, các con trai bác không ai vô các trường quân đội. Đi nghĩa vụ quân sự bác khuyến khích động viên. Tất cả con bác đều tốt nghiệp đại học giỏi. Tuyển vô làm các công ty đa quốc gia. Kinh tế nhà bác không giàu. Bác đã từng bán nhà cho con học đại học.
Chúc cháu vui vẻ, tin tưởng vào tương lai !
Hùng

Hùng

Tôi tin kết quả của Viện 103 là khách quan. Theo quy định của tuyển sinh Quân sự, đối với thí sinh đã trúng tuyển, trước khi các nhà trường Quân đội gửi học viên về Trường Sĩ quan Lục quân 1 đào tạo nguồn sĩ quan quân đội thì các em vẫn phải trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra sức khỏe này, nếu không đảm bảo, học viên vẫn bị trả về địa phương là chuyện bình thường. Các trường quân đội hàng năm vẫn có vài trường hợp như vậy, đã gọi nhập học nhưng vẫn bị loại. Do đó, em thay đổi nguyện vọng là phù hợp cho chính cơ hội của em.
gamma145@yahoo.com

gamma145@yahoo.com

Học giỏi thì học trường nào cũng được. Sao phải khóc?
Phú Quảng

Phú Quảng

Học ở các trường ngoài QĐ bạn phải đóng học phí và tất cả các sinh hoạt đi cùng như, ăn, mặc, quần áo, nhà ở.v.v... Còn các trường trong QĐ bạn được miễn phí tất cả và lại còn có phụ cấp nữa bạn ah. Những gia đình không đủ điều kiện thì đây cũng là 1 cứu cánh cho các cháu được học Đại Học.
Davit

Davit

Nó khóc vì ko được học trường quân đội, bởi học ở đó coi như nhà nước nuôi luôn và ra trường ko phải chạy việc. Còn học ở dân sự thì gia đình phải nuôi và khi ra trường thì cỡ mắt cận và tinh thần yếu đuối thế thì ai người ta nhận
4 phản hồi
Thuận

Thuận

Trước khi đăng ký nguyện vọng hẳn các em đều tìm hiểu các qui định rồi. Sao biết vậy mà vẫn đăng ký để giờ ra như vậy. Việc nào cũng là việc. Cũng lo cơm áo gạo tiền. Nhưng việc lo cho hòa bình của đất nước thì phải có cân nhắc. Không đùa được.
HÙNG

HÙNG

Bạn nên đọc để nắm thông tin đầy đủ rồi bình luận. Em nó có đi khám sơ tuyển đầy đủ, lỗi là do huyện đội không xử lý rốt ráo và trả lời dứt khoát.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU