Thi lớp 10 ở Hà Nội: 38 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sáng nay, 12.6, có 38 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, có 1 thí sinh diện F0, 20 F1 và 7 thí sinh diện F2...
Thí sinh dự thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nên chỉ tháo khẩu trang để nhận diện trước khi vào phòng thi  /// ẢNH NGỌC THẮNG Thí sinh dự thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nên chỉ tháo khẩu trang để nhận diện trước khi vào phòng thi - ẢNH NGỌC THẮNG
Thí sinh dự thi trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nên chỉ tháo khẩu trang để nhận diện trước khi vào phòng thi
ẢNH NGỌC THẮNG
Báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội trong buổi thi đầu tiên sáng nay, 12.6, với 2 môn ngữ văn và ngoại ngữ, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, cho thấy tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 93.363 em.
Buổi thi sáng nay có 269  thí sinh vắng mặt. Trong đó, có 38 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gồm: 1 thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1, 7 thí sinh diện F2 và 10 thí sinh trong khu vực phong toả. 
Về kỷ luật phòng thi, dù nhiều năm nay việc mang điện thoại di động vào phòng thi sẽ bị chế đình chỉ thi, nhưng buổi thi đầu tiên trong kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội sáng nay vẫn có 2 thí sinh vi phạm nội dung này. 
Toàn thành phố có 17 cán bộ coi thi vắng mặt do ốm hoặc bị cách ly bởi dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều động số cán bộ coi thi dự phòng để thay thế.
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, UBND TP.Hà Nội đã quyết định cho thí sinh thuộc diện F0, F1 được tuyển thẳng. Thí sinh diện F2 và thí sinh lưu trú tại địa bàn bị phong tỏa sẽ được xét tuyển vào trường công lập có nguyện vọng đăng ký dự tuyển với các hướng dẫn cụ thể kèm theo.  
UBND TP.Hà Nội khẳng định việc tuyển thẳng và xét tuyển với các thí sinh kể trên không tính vào các chỉ tiêu được giao. Phương án này được đưa ra để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, các lực lượng phục vụ kỳ thi.
Ngày mai, 13.6, thí sinh sẽ dự thi buổi thi cuối cùng để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên với 2 môn thi là toán (thời gian làm bài 90 phút) và lịch sử (60 phút). Công tác phòng dịch Covid-19 tại tất cả các điểm thi tiếp tục được Ban chỉ đạo thi TP. Hà Nội đặt ra ở mức độ cao nhất. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU