Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, mới đây cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ như năm 2019, có điều chỉnh kỹ thuật. Từ năm 2021 - 2025 đổi mới cùng với lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.
Bộ đã xin chủ trương thí điểm thi trên máy tính ở một số địa phương từ năm 2021 /// T.N Bộ đã xin chủ trương thí điểm thi trên máy tính ở một số địa phương từ năm 2021 - T.N
Bộ đã xin chủ trương thí điểm thi trên máy tính ở một số địa phương từ năm 2021
T.N
Quan điểm của Bộ GD-ĐT kỳ thi năm học 2020 - 2021 là giữ như năm nay nhưng có điều chỉnh về mặt kỹ thuật. Đặc biệt, Bộ đã xin chủ trương thí điểm thi trên máy tính ở một số địa phương từ năm 2021. Hình thành một số địa điểm thi đạt chuẩn tại một số địa phương như Hà Nội hoặc TP.HCM. Chỉ thí điểm trên phạm vi hẹp ở những nơi có điều kiện.
Để chuẩn bị tốt cho việc thi trên máy tính, ông Độ cho hay Bộ GD-ĐT đặt ra 5 yêu cầu cơ bản: rà soát để bổ sung ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa, ngân hàng này vừa để thi trên máy tính vừa thi trên giấy; xây dựng quy chế thi trên máy tính; huy động nguồn lực để tạo cơ sở hạ tầng kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu thi trên máy tính; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ để vận hành việc thi trên máy tính; chuẩn bị cho học sinh làm quen với việc thi trên máy tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Giáo dục là sự phát triển không ngừng đòi hỏi mỗi người phải vận hành liên tục, trong đó khâu chuẩn bị quyết định thành công 70% ? Nếu chọn "thí điểm trên phạm vi hẹp" tại Hà Nội và Tp.HCM có thể sẽ "không đánh giá hết đề án đổi mới giáo dục" thi trên máy tính, bởi do "hai nơi này" có điều kiện phát triển "vi tính, anh văn", đội ngũ cán bộ vận hành máy tính, kinh tế hơn các tỉnh khác mà nên chọn 2 nơi (1 ở Hà Nội hay ở Sài Gòn, 1 ở tỉnh vùng xa) ?
TMD-85

TMD-85

Hiện nay tin học đã len lỏi đến khắp nơi trên toàn quốc. Việc sử dụng máy tính vào thi sẽ mang lại nhiệu lợi ích, nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phần mềm... Nhưng chắc chắn sẽ thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU