Thêm nhiều trường có phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc xét tuyển đối với các thí sinh  đặc cách tốt nghiệp, hiện nay các trường ĐH lên phương án xét tuyển với diện thí sinh này.
Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những phương án để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp /// Ngọc Dương Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những phương án để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp - Ngọc Dương
Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những phương án để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp
Ngọc Dương
Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết cũng như các trường thành viên khác, ĐH Quốc gia TP.HCM đã có chỉ đạo để lại 5% trên tổng chỉ tiêu để xét tuyển các  thí sinh (TS) ở kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, bao gồm cả TS đặc cách tốt nghiệp.
Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết TS diện đặc cách tốt nghiệp được tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển vào trường theo 3 phương thức: điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, xét tuyển bằng học bạ và ưu tiên xét tuyển. TS diện này cần nộp hồ sơ xét tuyển về trường trước ngày 15.8 qua đường bưu điện.
Theo thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trường sẽ dành 5 - 7% trên tổng chỉ tiêu để xét tuyển diện TS này theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực và học bạ.
Trường ĐH Sài Gòn dự kiến sẽ áp dụng xét tuyển TS diện này theo phương thức xét điểm học bạ.
Các trường ĐH tư thục tại TP.HCM đa số đều đang áp dụng phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực và học bạ nên việc xét tuyển với diện TS này khá thuận lợi.
Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH Gia Định đều dành 5% chỉ tiêu dành cho đối tượng này. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM dành 3% chỉ tiêu để xét TS đặc cách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Hưng

Phan Hưng

Từ năm học sau 2021-2022,bộ GD&ĐT nên tổ chức xét hoặc giao các SGD tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cho học sinh đã học xong chương trình 12 năm ngay sau khi kết thúc năm học (cuối tháng 5).Một bộ phận nhỏ các thí sinh dự thi tuyển sinh vào các trường ĐH thì tổ chức trong tháng 6 hàng năm; kỳ thi này do BGD kết hợp các trường ĐH tổ chức thi.
Hiện nay nhu cầu cần công nhân của các công ty,xí nghiệp sản suất là rất lớn;nên một bộ phận hs sau khi học xong 12 là bổ sung vào lực lượng lao động cho xã hội là cấp thiết.Các em có trình độ tốt nghiệp 12,chỉ cần đào tạo nghề 3-6-9 tháng là làm việc được ngay,tạo ra thu nhập cho bản thân và của cải cho xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU