Thế mạnh của VAS trong giảng dạy chương trình Cambridge

0
Là trường đầu tiên tại TP.HCM đưa chương trình giáo dục quốc tế Cambridge vào giảng dạy các cấp lớp từ năm 2014, Trường QT Việt Úc sở hữu nhiều lợi thế với định hướng đón đầu tương lai, đưa học sinh VN đến với thế giới.

Vai trò của nhà tiên phong

Hơn 15 năm trước, khi giáo dục chất lượng cao vẫn còn là một khái niệm khá mới với người Việt, VAS đã trở thành một trong những ngôi trường tại TP.HCM bắt đầu giảng dạy hệ song ngữ và xác lập những tiêu chuẩn quốc tế cho dịch vụ chăm sóc và giáo dục học sinh (HS).
Năm 2014, khi làn sóng du học tại các quốc gia Âu Mỹ bắt đầu gia tăng và trở thành nhu cầu thiết yếu của phụ huynh và HS, VAS tiếp tục đưa chương trình giáo dục phổ biến nhất thế giới - Cambridge vào giảng dạy nhằm trang bị những kiến thức học thuật vững chắc cho HS sẵn sàng chinh phục giấc mơ du học.
Từ năm học 2018-2019, VAS đưa vào giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge toàn phần (triển khai từ lớp 9) dành cho HS muốn tập trung hoàn toàn vào chương trình giáo dục của Anh quốc nhằm đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi lấy chứng chỉ, bằng cấp quốc tế của Cambridge. Kết quả đầu ra của chương trình là chứng chỉ Tú tài Quốc tế Cambridge A Level. Đây được xem là tấm vé thông hành cho HS vào học tại các trường ĐH tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Hà Lan, New Zealand… Rất nhiều trường ĐH tại Mỹ cấp tín chỉ các môn học ở năm thứ nhất cho HS nếu các em đạt kết quả tốt trong Chương trình A Level.

Lợi thế vượt trội của VAS

Thế mạnh của VAS trong giảng dạy chương trình Cambridge - ảnh 1
Trong vai trò là một nhà tiên phong, VAS sở hữu những lợi thế vượt trội so với các trường trong cùng phân khúc giảng dạy chương trình song ngữ.
Đầu tiên, VAS là đối tác chính thức, chiến lược của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) trong việc giảng dạy chương trình Cambridge ở các cấp lớp. Ứng với mỗi lộ trình học tập, HS được tổ chức thi lấy chứng chỉ, bằng cấp do CAIE cấp, có giá trị vĩnh viễn và được công nhận tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Với 984 giáo viên trong và ngoài nước, trong đó 11% giáo viên có trình độ trên ĐH, tất cả giáo viên còn lại đều có trình độ ĐH được xem là tài sản vô giá của một tổ chức giáo dục như VAS. Hầu hết giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao và được CAIE huấn luyện, cấp giấy chứng nhận hằng năm. Tháng 5.2018, VAS cũng chính thức trở thành đối tác chiến lược của CAIE để thành lập và vận hành Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge hoặc các chương trình quốc tế khác tại VN.
Cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến tại 7 cơ sở của VAS cũng là một thế mạnh đáng kể, giúp HS dễ dàng tiếp cận với khoa học, công nghệ mới nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chương trình.
Với 3 lộ trình học tập, VAS mang đến cho phụ huynh, HS những lựa chọn phù hợp với nhu cầu, khả năng và định hướng gia đình. Ba lộ trình gồm chương trình Học thuật quốc tế Cambridge, chương trình tiếng Anh chuyên sâu Cambridge và chương trình Quốc tế Cambridge toàn phần. VAS cũng là trường có thời lượng giảng dạy các môn học Cambridge (bằng tiếng Anh) nhiều so với các trường có mô hình tương tự tại TP.HCM

Kết quả ấn tượng của học sinh

Việc gia tăng thời lượng giảng dạy giúp HS tiếp thu sâu và vận dụng thành thạo những kiến thức đã học. Đây cũng là yếu tố giúp HS liên tục đạt những thành tích cao và cao hơn kết quả trung bình thế giới của HS học chương trình Cambridge ở các kỳ thi Checkpoint, IGCSE, AS và A Level, theo đánh giá của CAIE.
Nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc và những chứng chỉ, bằng cấp được công nhận rộng rãi giúp HS của VAS được đón nhận tại hầu hết các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Năm học 2018-2019, VAS có 17 học sinh đạt được học bổng du học với tổng trị giá hơn 2 triệu USD tại các trường đại học, trung học tại Mỹ, Anh, Úc, Canada, Thụy Sĩ và Nhật Bản.
Đăng ký trải nghiệm chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS tại: www.vas.edu.vn hoặc qua hotline: 0911 267 755

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU