Thầy giáo làm lộ đề thi ở Phú Quốc dạy thêm không xin phép

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi làm lộ đề thi học kỳ 1, thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên Trường THPT Phú Quốc) còn bị phát hiện dạy thêm không xin phép.
Trường THPT Phú Quốc, nơi thầy Trần Văn Mạnh đang công tác /// ẢNH: HÒA VÂN Trường THPT Phú Quốc, nơi thầy Trần Văn Mạnh đang công tác - ẢNH: HÒA VÂN
Trường THPT Phú Quốc, nơi thầy Trần Văn Mạnh đang công tác
ẢNH: HÒA VÂN
Chiều 24.12, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết vẫn chưa họp xét kỷ luật đối với thầy Trần Văn Mạnh, người đã làm lộ đề thi môn toán học kỳ 1 làm cho 473 học sinh lớp 11 của trường phải thi lại. Đồng thời, ông Toàn cho biết thầy Mạnh dạy thêm nhưng chưa xin phép. “Tôi đang trên tàu đi công tác ở đất liền nên chưa tổ chức họp xét kỷ luật đối với thầy Mạnh. Dự kiến, nhà trường sẽ họp trong tuần này, khi nào có thông tin tôi sẽ thông báo”, ông Toàn nói thêm.
Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi thi xong môn toán vào sáng 19.12, nhà trường nhận được phản ánh của học sinh về việc thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên toán của trường) làm lộ đề.
Sau khi ban giám hiệu nhà trường tiến hành xác minh thông tin trên, thầy Mạnh đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình. Ngay khi làm rõ sự việc, nhà trường trấn an tư tưởng các em học sinh và phụ huynh. Đồng thời, để đảm bảo công bằng, nhà trường đã tổ chức thi lại vào ngày 20.12 bằng đề thi dự phòng.
Được biết, thầy Mạnh làm lộ đề thi trong lúc ôn tập riêng cho một nhóm khoảng 10 học sinh.
Theo quy định về việc dạy thêm, học thêm do Bộ GD-ĐT ban hành, các tổ chức, cá nhân muốn tổ chức dạy thêm, học thêm đều phải xin phép. Theo đó, đối với các trường hợp dạy thêm, học thêm mà nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THPT thì phải do chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc ủy quyền cho giám đốc Sở GD-ĐT cấp phép.
Đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình tiểu học, THCS hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THCS thì phải do chủ tịch UBND cấp huyện hoặc ủy quyền cho trưởng phòng GD-ĐT cấp phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
2lua

2lua

Dạy thêm tràn lan chứng tỏ chương trình giáo dục chính khóa có vấn đề (quá cao hoặc quá thấp không phù hợp thực tế nên mới có việc học sinh học ở trường rồi lại nhà giáo viên học tiếp). Nếu là giáo viên có phương pháp sáng kiến hay thì Bộ giáo dục nên tiếp thu (mua) đưa vào chương trình chính khóa. Còn dạy thêm như bây giờ tuyệt đối phải cấm, nếu giáo viên muốn dạy thì thêm thì phải xin phép, phải có cơ sở dạy thêm, có khung chương trình được Sở, Bộ phê duyệt và giáo viên đó không trong biên chế nhà nước. Nếu giáo viên nói rằng nghề giáo là một nghề, nghề y là một nghề mà sao bác sĩ mở phòng mạch tư còn giáo viên không được phép mở dạy thêm thì xin thưa: Bệnh có thể đến "bất thình lình" chứ học thì không thể học "bất thình lình", phải có chương trình, nội dung hẳn hoi. Dạy thêm tạo gánh nặng học tập cho trẻ, tạo gánh nặng tiền bạc cho phụ huynh. Bộ Giáo dục thử thống kê xem một năm phụ huynh học sinh bỏ ra bao nhiêu tiền để con em "tự nguyện" học thêm ở nhà giáo viên?.
Tran thecam

Tran thecam

Bạn nói chuyện và đưa ra giải pháp không khả thi.Xin thực tế một chút.
Khải

Khải

Vấn đề là xin cũng không được thì ai xin làm gì!
Leesusi

Leesusi

19 / 12 gv làm lộ đề , 20 / 12 hs thi lại, 24 / 12 HT còn đang trên tàu đi công tác ở đất liền. Có gì SAI SAI ở đây. Chắc ông HT kéo dài thời gian trả lời thôi.
Le minh Phuong

Le minh Phuong

Có mấy lần đọc báo thấy sau những tai nạn xe, tàu thủy thì thường là phương tiện hoạt động không phép, hết hạn kiểm định, người điều khiển thì không có bằng lái ... Vậy vai trò của quản lý ở đâu?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU