Thầy giáo đến bệnh viện giảng bài cho học sinh bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biết học trò đang điều trị ung thư, một thầy giáo trẻ ở Iran đã đến bệnh viện dạy học cho em. Câu chuyện khiến cộng động mạng ở nhiều quốc gia phải thán phục tấm lòng của người thầy và tinh thần học tập của cậu bé.

Thầy giáo đến bệnh viện giảng bài cho học sinh bị ung thư - ảnh 1
Thầy giáo Iran ngồi bên ngoài phòng bệnh dạy học cho cậu bé đang điều trị ung thư
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Trò nằm trên giường bệnh, thầy ngồi bệt xuống sàn. Dù bị ngăn cách bởi tấm kính phòng bệnh nhưng lớp học nhỏ vẫn diễn ra mỗi ngày, theo Daily Mail.
Nội dung bài học là những kiến thức được truyền đạt trên lớp. Thầy giáo trẻ hy vọng cách này có thể giúp cậu bé cập nhật kiến thức và theo kịp lớp khi lành bệnh.
Bức ảnh chụp hai thầy trò ở bệnh viện đăng trên mạng xã hội Reddit nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi ở các cộng đồng mạng thuộc nhiều quốc gia.
Bức ảnh cho thấy người giáo viên ngồi trên sàn, tay cầm máy tính bảng và đọc bài học cho cậu bé. Đến nay, chưa ai rõ danh tính và nơi ở của hai thầy trò.
Rất nhiều người đã ca ngợi sự tận tâm vì học sinh của thầy giáo. “Tôi nghĩ rằng bức ảnh sẽ gửi đến cậu học trò nhỏ một thông điệp tích cực, rằng em sẽ lành bệnh và tiếp tục cuộc sống của mình. Do đó, việc theo kịp kiến thức ở trường là rất quan trọng”, một người dùng internet viết.
Thậm chí, có người còn cho rằng ông xứng đáng được nhận huân chương vì đã tận tâm cho nghề giảng dạy. Những hành động này đang thực sự mang đến điều tốt đẹp cho người khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU