Mỹ

Thầy giáo cũ gửi thư xin lỗi học trò sau 11 năm

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Julian Edelman là cầu thủ bóng bầu dục chuyên nguyệp của Mỹ. Anh vừa nhận được một bức thư thú vị từ giáo viên đã dạy mình cách đây 11 năm. Giáo viên này từng cho rằng ước mơ làm cầu thủ của Edelman là phi thực tế.

Thầy giáo cũ gửi thư xin lỗi học trò sau 11 năm - ảnh 1

Cậu thủ bóng bầu dục Mỹ Julian Edelman đã nhận được thư xin lỗi của giáo viên dạy anh cách đây 11 năm - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Nội dung thư là lời xin lỗi của giáo viên này vì đã xem thường ước mơ của Edelman. Vào năm 2006, khi anh 20 tuổi, Edelman đã chia sẻ ước mơ muốn trở thành cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp cho giáo viên nghe, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, điều anh nhận lại là bị yêu cầu hãy tìm mục tiêu ước mơ nào đó thực tế hơn và nhiều lời khuyên dễ gây nản chí khác. Vì ở Mỹ, có rất ít người có khả năng bước vào hàng ngũ những vận động viên chuyên nghiệp. Danh tính của giáo viên không được Edelman tiết lộ.
“Julian thân mến, tôi không chắc em sẽ nhớ tôi. Tôi là giáo viên đã dạy em lớp tiếng Anh 100 tại trường Cao đẳng San Mateo vào đầu năm 2006”, mở đầu lá thư viết.
“Tôi xin lỗi vì những lời nhận xét sỗ sàng của mình năm ấy. Thậm chí, có thể em còn không nhớ nhưng thực sự tôi đã cảm thấy hỗ thẹn suốt nhiều năm. Tôi không nghĩ những lời nói của tôi đã làm em nản chí. Nhưng khi nhìn lại, tôi thấy mình thật tệ, không phải vì em đã chứng minh tôi sai mà vì tôi đã nói lên những điều phản giáo dục. Tôi đã có ý khinh thường niềm đam mê thể thao của em”, lá thư viết thêm.

Sau 11 năm, cậu sinh viên của Cao đẳng San Mateo ở thành phố San Mateo, bang California (Mỹ) nay đã trở thành cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp của đội New England Patriots.
Giờ đây, khi ở tuổi 31, Julian đã chứng mình được rằng niềm đam mê của anh là đúng đắn. Anh đã chia sẻ bức thư của giáo viên cũ lên mạng xã hội Twitter vào hôm 18.7. Chỉ sau vài ngày, bức thư đã nhận hơn 18.000 lượt thích và 56.000 lượt chia sẻ.
Thầy giáo cũ gửi thư xin lỗi học trò sau 11 năm - ảnh 4

tin liên quan

Sinh viên tốt nghiệp tìm việc và... 'chê việc'
Cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH trong tay, nhiều cử nhân, kỹ sư được nhà tuyển dụng tiếp nhận nhưng đã từ chối chỉ vì lương thấp, công ty nhỏ không có tên tuổi, thậm chí do 'nhìn không hoành tráng'…

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen

nguyen

khi tôi bắt đầu đi học tôi viết chữ rất xấu ,có 1 giáo viên dạy tôi từng sỉ nhục tôi trước mặt mọi người , và bảo đảm chắc với tôi rằng trong tương lai tôi sẽ chẳng làm được gì, nhưng thời gian tôi vẫn vào đại học và thành cong những đứa bạn cùng thời bấy giờ. cám ơn cô giáo đã sỉ nhục tôi vì đó là động lực trong suốt cuộc đời
Sài Gòn

Sài Gòn

Các bạn à, có rất nhiều thầy cô giáo đã dùng "khổ nhục kế" như vậy đối với học trò của mình. Họ la mắng thậm chí sỉ nhục học sinh để bản thân học sinh thấy vậy mà thay đổi.
Hồ Long

Hồ Long

Tôi cũng có phần đồng ý với bạn @Sài Gòn, tuy nhiên tôi thấy người GV họ chắc là quan tâm nhiều hơn với thành công của học trò trong tương lai thôi còn việc học trò đó nghĩ về họ như thế nào thì chỉ là thứ yếu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU