Thầy cô xúc động khi Google tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 20.11, trang chủ trình duyệt tìm kiếm lớn nhất thế giới Google tri ân thầy cô giáo Việt Nam bằng biểu tượng Google Doodles. Nhiều giáo viên đã xúc động khi thấy hình ảnh này.
Nhiều giáo viên xúc động và tự hào khi Google vinh danh nghề giáo /// Chụp màn hình Nhiều giáo viên xúc động và tự hào khi Google vinh danh nghề giáo - Chụp màn hình
Nhiều giáo viên xúc động và tự hào khi Google vinh danh nghề giáo
Chụp màn hình
Các họa sĩ của Google Doodles đã thiết kế logo Google bằng những hình ảnh dí dỏm về nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, hóa học, âm nhạc, thể thao,…
Công cụ tìm kiếm này cũng cho ra nhiều bài viết về lịch sử cũng như các hoạt động trong Ngày Nhà giáo Việt Nam khi người dùng ấn vào biểu tượng Google.
Cô Nguyễn Lam Thủy, giáo viên Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cảm thấy xúc động khi thấy hình ảnh này. “Làm nghề nào cũng khó khăn hết, nhưng mình thấy làm nghề giáo vui nhiều vì được tiếp xúc với học trò, được dạy dỗ các em nên người và ngược lại mình cũng được học tập rất nhiều từ các em”, cô Thủy cho biết.
Đối với chị Ngô Thị Huế, sinh viên năm nhất, Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên thì việc Google vinh danh nghề giáo làm chị rất tự hào, hạnh phúc và chị sẽ cố gắng theo đuổi ước mơ làm cô giáo mình. Chị Huế cho biết: “Những lời chúc hay, những tình cảm chân thành của người học trò là nguồn động lực mà người giáo viên cần trong dịp 20.11”.
Cô Nguyễn Thị Nghiệp, Trường tiểu học Tân Bình, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre cho biết thật bất ngờ và xúc động khi thấy Google vinh danh nghề giáo như thế. Cảm thấy rất tự hào, trân quý hơn nữa nghề dạy học của mình. Đây cũng là niềm động lực giúp mình yêu nghề dạy hơn, cố gắng hơn trong sự nghiệp trồng người.
“Mình luôn nhắc nhở bản thân phải dạy bằng cái tâm, bằng sự yêu nghề... Có những thứ đó thì khi đứng trên bục giảng mới truyền tải được tri thức đến học sinh. Vào nghề hơn chục năm, nhìn biết bao nhiều học sinh đã trưởng thành và khi tình cờ gặp lại, tụi em cúi đầu chào, những lúc đó cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc lắm”, cô Nghiệp tâm sự.
Được biết, thông qua Google Doodles, Google nhiều lần tôn vinh nét văn hóa đặc trưng tại Việt Nam, trong đó có Ngày Nhà giáo Việt Nam. Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng, nhân loại. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Văn Cường

Trương Văn Cường

Một cách maketing tinh tế của google trên thị trường Việt
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Tôi có tìm hiểu lịch sử về ngày
Nhà Giáo 20.11, nhưng tôi lấy làm tiếc vì nó chả gắn liền gì với sự kiện lịch sử nào thực sự trọng đại trong nước và thế giới (chỉ là cuộc họp nhỏ của vài chục nước về giáo dục) . Sinh thời, Bác Hồ từng nói: "....vì lợi ich 100 năm trồng người...", nhưng Bác nói vào ngày 13.9. Xưa hơn nữa là có thầy Chu Văn An, thầy Lê Quý Đôn...cực kỳ nổi tiếng. Nhưng ngày 20.11 cũng chả liên quan gì đến các bậc này. Tiếc quá!
Bình Dương

Bình Dương

Là sao? Bạn nói khó hiểu quá. Thực sự!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU