Thành viên Hội đồng thẩm định sách giáo khoa phải có kinh nghiệm dạy học

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ ngày 4 - 6.7, Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo - tập huấn các thành viên tham gia thẩm định sách giáo khoa (SGK) lớp 1.
 /// Ngọc Dương - Ngọc Dương
Ngọc Dương
Đây là hoạt động chuẩn bị cho các chuyên gia tham gia Hội đồng thẩm định SGK lớp 1 theo các môn học/hoạt động giáo dục biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Các thành viên Hội đồng thẩm định sẽ nghiên cứu thảo luận theo đặc trưng của bộ môn, đặc biệt là SGK lớp 1, để từ đó thống nhất được cách hiểu, cách tiếp cận khi đánh giá SGK lớp 1.
Theo quy định, hội đồng sẽ bao gồm các nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục và đại diện các tổ chức có liên quan; có ít nhất 1/3 tổng số thành viên là các nhà giáo đang giảng dạy môn học, hoạt động giáo dục ở cấp học tương ứng. Số lượng thành viên hội đồng là số lẻ, tối thiểu là 7 người.
Tiêu chuẩn thành viên hội đồng, gồm: phải có phẩm chất đạo đức, tư tưởng tốt; có đủ sức khỏe và thời gian tham gia thẩm định SGK; có trình độ từ đại học trở lên, am hiểu về khoa học giáo dục, có chuyên môn phù hợp với SGK được thẩm định; đã từng tham gia một trong các công việc như: xây dựng chương trình giáo dục phổ thông, thẩm định chương trình giáo dục phổ thông, biên soạn SGK, thẩm định SGK; hoặc có ít nhất 3 năm trực tiếp dạy học ở cấp học có SGK được thẩm định...
Trước đó, tại buổi làm việc để bàn về hướng dẫn đánh giá SGK mới, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh chất lượng của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK sẽ quyết định đến việc thẩm định và lựa chọn ra những bộ SGK chất lượng từ đó các địa phương thực hiện lựa chọn theo thẩm quyền quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU