Thành phố New York cấm các trường học dùng Zoom vì lo ngại an ninh mạng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức thành phố New York ngày 4.4  quyết định cấm công ty Zoom cung cấp dịch vụ hội thảo từ xa sau khi phát hiện nhiều trường hợp gây quan ngại về quyền an ninh và đe dọa quyền riêng tư đối với trẻ.

Ảnh minh họa học từ xa /// Reuters Ảnh minh họa học từ xa - Reuters
Ảnh minh họa học từ xa
Reuters
Trang Chalkbeat dẫn thông báo của Sở Giáo dục thành phố New York (DOE) cho hay đã nhận được nhiều báo cáo liên quan đến vấn đề quyền riêng tư khi khách hàng sử dụng Zoom, trong đó có các buổi học trực tuyến do hệ thống trường công của thành phố tiến hành.
“Dựa trên kết quả thẩm định của DOE đối với các báo cáo nhận được, DOE sẽ không cho phép sử dụng Zoom vào lúc này”, theo chỉ đạo của sở đối với các hiệu trưởng trường học trong khu vực.
Thay vào đó, DOE đề nghị các trường cân nhắc chương trình Microsoft Teams vì có chức năng tương tự và được bảo vệ cẩn mật hơn.
Không ít trường hợp người dùng đột nhiên phát hiện các hình ảnh phân biệt chủng tộc hoặc khiêu dâm trong lúc dùng Zoom.
Ví dụ, khoảng 50 học sinh tiểu học của trường tiểu học Grovecrest ở bang Utah bất ngờ phải đối mặt với màn hình đầy rẫy các đoạn phim “đen” trong lúc học từ xa với hiệu trưởng, theo Đài KUTV.
Trước đó trong tuần, một cư dân bang California tên Robert Cullen đã đâm đơn kiện nền tảng này vì nghi ngờ Zoom chia sẻ trái phép thông tin riêng tư của người dùng với bên thứ ba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son do

Son do

Zoom của tàu mà, Microsoft Team cho nó lành
Ipx

Ipx

Sao bác biết Zoom của tàu?
Comment mắc cười

Comment mắc cười

Ông tào lao thì có

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU