Thanh Hóa có 319 học sinh liên quan đến các vùng dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua rà soát trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện cố 319 học sinh và 533 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trở về từ vùng dịch, hoặc liên quan đến người từ vùng dịch trở về.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn ở điểm thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT /// Ảnh Minh Hải Nhân viên y tế phun khử khuẩn ở điểm thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh Minh Hải
Nhân viên y tế phun khử khuẩn ở điểm thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ảnh Minh Hải
Ngày 6.8, thông tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, tính đến 11 giờ cùng ngày, qua rà soát trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 852 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về từ vùng có dịch, hoặc ở cùng nhà với người trở về từ vùng dịch.
Trong 852 người, có 533 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục các cấp; và 319 học sinh các cấp. Ông Hoàng Mạnh Thắng, Trưởng phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Thanh Hóa), cho biết, trong 319 học sinh thì có 14 học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 6.8: Thêm 4 ca mắc mới ở Hà Nội, Quảng Nam

Thanh Hóa có 319 học sinh liên quan đến các vùng dịch - ảnh 1

Dù chưa bắt đầu thi tốt nghiệp THPT, nhưng ở nhiều điểm thi tại Thanh Hóa yêu cầu người vào bên trong phải đeo khẩu trang

Ảnh Minh Hải

“Số học sinh khối 12 có em về từ vùng dịch, nhưng cũng có em chỉ ở cùng nhà với người thân về từ vùng dịch. Không có em nào là F1, F2. Các học sinh cũng được theo dõi sức khỏe và vẫn bình thường, nên cả 12 em cho đến hôm nay (6.8) vẫn là những thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT theo lịch thi từ ngày 8 – 10.8 tới. Tuy nhiên, 12 học sinh này sẽ thi ở các phòng thi riêng, phòng thi dự phòng”, ông Thắng nói.
Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa, tất cả 852 người trên cho đến trưa 6.8 sức khỏe đều bình thường, không có ai có triệu chứng ho, sốt…
Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 5.8, tất cả các địa phương có điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 ở Thanh Hóa đều đã triển khai phun diệt khuẩn phòng thi, khu vực thi. Đồng thời chuẩn bị nơi rửa tay sát khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh.

Bản tin Covid-19 ngày 5.8: Một ngày thêm 43 ca bệnh mới, lây nhiễm cộng đồng lan đến Bắc Giang, Lạng Sơn

Thanh Hóa có 319 học sinh liên quan đến các vùng dịch - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU