Tham gia đào tạo nghề, doanh nghiệp sẽ được giao đất và giảm thuế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ LĐ-TB-XH vừa có hồ sơ đề nghị xây dựng dự thảo Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN). 
Tham gia đào tạo nghề, doanh nghiệp sẽ được giảm thuế /// M.Q Tham gia đào tạo nghề, doanh nghiệp sẽ được giảm thuế - M.Q
Tham gia đào tạo nghề, doanh nghiệp sẽ được giảm thuế
M.Q
Đây là văn bản đầu tiên đề cập đến các chính sách cụ thể cho việc kết nối doanh nghiệp - trường nghề. Dự thảo nghị định này sẽ quy định các ưu đãi về thuế dành cho doanh nghiệp khi tham gia hoạt động đào tạo nghề, cơ chế hợp tác giữa doanh nghiệp và cơ sở GDNN, đào tạo tại doanh nghiệp, tổ chức và hoạt động của hội đồng kỹ năng ngành và quỹ phát triển GDNN.
Cụ thể, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác. Ngoài ra, được giao đất, cho thuê đất, cho thuê, xây dựng cơ sở vật chất liên quan đến hoạt động GDNN. Các khoản thuế được khấu trừ cho doanh nghiệp sẽ được xác định đối với các khoản chi trả cho người dạy, tài liệu học tập, chi phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị, máy móc, vật liệu thực hành phục vụ hoạt động GDNN.
Dự thảo cũng quy định quỹ đào tạo nghề nghiệp sẽ được thành lập nhằm tăng cường ràng buộc và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các trình độ trung cấp, CĐ. Trong đó, doanh nghiệp sẽ tham gia đóng góp một phần doanh thu theo tỷ lệ phần trăm của tổng lương cơ bản của toàn bộ cán bộ, nhân viên doanh nghiệp theo năm cho quỹ hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU