Tây Ninh giải tỏa cách ly cho 490 sinh viên Campuchia trở lại trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thời gian cách ly phòng dịch bệnh Covid-19 theo quy định, 490 sinh viên Campuchia đã được tỉnh Tây Ninh giải tỏa và hỗ trợ các bạn trở lại trường tiếp tục học tập.
Các sinh viên Campuchia đã được tỉnh Tây Ninh giải tỏa cách ly để trở lại trường tiếp tục học tập /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Các sinh viên Campuchia đã được tỉnh Tây Ninh giải tỏa cách ly để trở lại trường tiếp tục học tập - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Các sinh viên Campuchia đã được tỉnh Tây Ninh giải tỏa cách ly để trở lại trường tiếp tục học tập
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 30.7, theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, đơn vị này phối hợp các sở, ban, ngành tỉnh tiến hành giải tỏa cách ly và hỗ trợ đưa 490 sinh viên Campuchia trở lại trường tiếp tục học tập.
Trước đó, ngày 15.7, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đã làm thủ tục để tiếp nhận các du học sinh Campuchia trở lại Việt Nam nhập học và được cách ly theo quy định để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 30.7: Thêm nhiều tỉnh, thành cách ly xã hội

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, thống kê đến 15 giờ 30.7 toàn tỉnh Tây Ninh đang cách ly tại cơ sở y tế 60 người, cách ly tập trung 220 người. Riêng cách ly tại nhà, nơi lưu trú 1.233 người. Trong đó, qua rà soát, hiện có 1.229 người đi công tác, tham quan, du lịch, thăm thân nhân tại TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, 894 người từ Đà Nẵng về, 305 người từ Quảng Ngãi về, 27 người từ Quảng Nam về và 3 người từ TP.HCM về. Trước đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị phòng chống dịch bệnh Covid-19 rà soát, đảm bảo 100% người về từ vùng dịch được xét nghiệm.
Như vậy, sau khi giải tỏa cách ly theo quy định, các sinh viên Campuchia sẽ được hỗ trợ trở lại các trường học.

Trong ngày 30.7, lực lượng chức năng tại Tây Ninh cũng đã bắt giữ 3 người Việt Nam đang tìm cách đưa 8 người Trung Quốc vượt biên sang Campuchia giữa dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU