Tái trưng dụng Ký túc xá Trường HUFLIT làm khu cách ly Covid-19

Tái trưng dụng Ký túc xá Trường HUFLIT làm khu cách ly Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM tái trưng dụng Ký túc xá Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) làm khu cách ly Covid-19 với 500 giường.
Chuẩn bị để đón người cách ly tại KTX Trường HUFLIT trong đợt tháng 4 vừa qua /// HUFLIT Chuẩn bị để đón người cách ly tại KTX Trường HUFLIT trong đợt tháng 4 vừa qua - HUFLIT
Chuẩn bị để đón người cách ly tại KTX Trường HUFLIT trong đợt tháng 4 vừa qua
HUFLIT
Ngày 11.2, thạc sĩ Phạm Thị Thanh Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT), xác nhận trường đã được thông báo là Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM sẽ tái trưng dụng Ký túc xá (KTX) của trường (QL22, xã Tân Xuân, H.Hóc Môn) làm Khu cách ly Covid-19

Lịch trình 2 bệnh nhân Covid-19 từng đến 2 bệnh viện ở TP.HCM

Trước đó, ngày 10.2, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi đến Bộ Tư lệnh TP.HCM và Trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại KTX Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết để chuẩn bị kịp thời về cơ sở vật chất tại các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở điều trị theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.HCM, Sở Y tế đề nghị Bộ Tư lệnh TP.HCM điều chuyển 500 bộ vật chất quân nhu (mùng, mền, chiếu, gối) tới trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại KTX Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM. 
Tái trưng dụng Ký túc xá Trường HUFLIT làm khu cách ly Covid-19 - ảnh 1

Bên trong KTX Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

HUFLIT

Trong đợt dịch Covid-19 trước, vào ngày 25.4, TP.HCM cũng đã trưng dụng KTX của Trường HUFLIT làm trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Trong đợt tháng 4, TP.HCM cũng đã trưng dụng KTX của ĐH Quốc gia TP.HCM và Học viện Hành chính quốc gia (Q.Thủ Đức) làm Khu cách ly Covid-19.

Chiều 11.2: Thêm 31 ca Covid-19 ở Hà Nội, Gia Lai, Hải Dương, Quảng Ninh chiều 30 tết

Trong cuộc họp khẩn ngày 9.2 vừa qua, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã cho biết TP.HCM chuẩn bị mở lại khu cách ly 10.000 giường ở KTX và một số cơ sở khác.
Cũng theo thạc sĩ Phạm Thị Thanh Uyên, trường sẽ thông tin chính thức thời gian bàn giao KTX nhà trường làm Khu cách ly Covid-19 sau khi dọn dẹp và chuẩn bị đầy đủ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU