Sớm công bố phương án thi THPT năm 2016

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 1.2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, hoàn thiện và sớm công bố phương án thi THPT năm 2016.
Phó thủ tướng lưu ý tổ chức các cụm thi ở tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi (đối với một số địa bàn giáp ranh, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thì có thể cho phép thí sinh dự thi ở cụm thi của địa phương thuận lợi hơn).
Các cơ quan liên quan chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường ĐH (nhất là các trường có đông thí sinh đăng ký xét tuyển), cung cấp đầy đủ, kịp thời, dễ hiểu các thông tin liên quan tới kỳ thi và sử dụng kết quả kỳ thi trong tuyển sinh; theo dõi sát diễn biến, có phương án xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng căng thẳng (như ở tại một số trường ĐH năm 2015), gây bức xúc xã hội.
Trao đổi với PV Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết chiều qua Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã làm việc với Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục và yêu cầu điều chỉnh một số nội dung trong các dự thảo điều chỉnh các quy chế liên quan, theo yêu cầu của Chính phủ. Dự kiến trong vài ngày tới, Bộ sẽ công bố các dự thảo này để xin ý kiến rộng rãi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU