Sở GD-ĐT TP.HCM công bố các khoản thu đầu năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.8, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành khung mức thu các khoản thu thực hiện trong các trường tiên tiến, trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX và các đơn vị trực thuộc năm học 2018 - 2019.

Một tiết học tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) /// B.THANH Một tiết học tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) - B.THANH
Một tiết học tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3)
B.THANH

Theo đó, các trường thực hiện theo mô hình trường tiên tiến có mức thu (không bao gồm các khoản thu hộ, chi hộ, thu thỏa thuận như chương trình tiếng Anh tích hợp, tổ chức phục vụ bán trú…) cụ thể như sau:

Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), Nguyễn Du (Q.10) là 1.500.000 đồng/tháng; Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11) là 1.400.000 đồng/tháng.

Riêng Trường mầm non Nam Sài Gòn và Trường THPT Nam Sài Gòn (Q.7) tiếp tục thực hiện theo mức thu từ năm 2002 do Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng thành lập cho đến khi được UBND TP phê duyệt đề án tự chủ. Mức thu như sau: Nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học là 400.000 đồng/tháng; THCS và THPT là 600.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng quy định khung mức thu theo thỏa thuận khi các trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày, tổ chức phục vụ và quản lý bán trú, vệ sinh bán trú, thiết bị phục vụ bán trú… như sau:

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố các khoản thu đầu năm - ảnh 1

Từ khung mức thu nói trên, Sở yêu cầu các trường, tùy vào điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu của phụ huynh để xây dựng dự toán và tính toán mức thu cụ thể. Tuy nhiên các khoản thu này phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện và khi thu phải cấp hóa đơn cho từng học sinh, thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng lưu ý các trường giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm và báo cáo mức thu đã thực hiện với Sở trước ngày 15.9.

Trước đó, vào ngày 15.8, trong hội nghị chuyên để về chuẩn bị năm học mới do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Hữu Danh, Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức TP.HCM, phát biểu ý kiến: “Dù danh nghĩa là tự nguyện, không chia bình quân cho mỗi phụ huynh nhưng thành viên một số Ban đại diện cha mẹ học sinh có khi 'mớm' các khoản đóng góp khiến những phụ huynh khác ái ngại. Do vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM cần quan tâm đến việc thu đóng góp đầu năm, có cơ chế quản lý tốt hơn nguồn thu, tổ chức thu thế nào, chi vào những việc gì? Để đảm bảo tính công khai, minh bạch”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU