Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin vụ 'nữ sinh khóc nức nở vì không được dự thi'

28 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có giải thích chính thức về nguyên nhân một nữ sinh ở điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng không được dự thi trong buổi thi ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, sáng nay. 

'Thí sinh' tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng được cho là phải ra về vì không có tên trong danh sách thi /// ẢNH T.T 'Thí sinh' tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng được cho là phải ra về vì không có tên trong danh sách thi - ẢNH T.T
'Thí sinh' tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng được cho là phải ra về vì không có tên trong danh sách thi
ẢNH T.T

Sáng 17.7, trên một trang báo điện tử có bài “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10”, phản ánh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), có một nữ thí sinh đã bị cho về vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi. Nữ sinh này chia sẻ rằng em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, giấy báo dự thi bị người nhà cầm đi du lịch không gửi về kịp...

Về việc này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã kiểm tra, xác minh và cho biết, theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác; thí sinh này cũng không biết phòng thi của mình.

Trước tình huống này, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm Trường THPT Phan Đình Phùng.  Vì vậy, ban giám thị đã không thể cho thí sinh vào dự thi, là thực hiện theo đúng quy chế thi.

Bài báo trên cũng cho biết nữ sinh này là học sinh Trường THCS Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, theo báo cáo từ Phòng GD-ĐT Q.Hoàng Mai thì Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên.

Nhà trường cũng rà soát thì thấy không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Phan Đình Phùng.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội sau buổi thi môn ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 sáng 17.7: toàn thành phố có 172 điểm thi với 3.773 phòng thi. Số thí sinh dự thi là 88.901, có 446  thí sinh vắng thi (không nêu lý do) và 3 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, không có hiện tượng đặc biệt, bất thường xảy ra trong buổi thi sáng nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Lớp 10 rồi chứ ít ỏi gì. Ngay cả cái giấy báo thi mà cũng không giữ được. "Hoàn cảnh vô cùng khó khăn" mà người nhà có tiền đi du lịch kể cũng lạ. Thêm nữa, từ TPHCM gửi ra Hà Nội chỉ trong 24h là có, chẳng lẽ đợi tới ngày đi thi mới tìm giấy báo thi sao mà gửi về không kịp. Đi thi mà không giấy tờ tùy thân, không biết cả phòng thi.
Long Phan

Long Phan

Đi du lịch cùng cơ quan không được sao
Ivan Tèo

Ivan Tèo

@Vietroad: giả sử là mồ côi cha mẹ, ở với cô, dì mà cô dì đi du lịch, mang chìa khóa tủ theo thì lấy giàng đến trường. Thậm chí, không ai cho tiền làm CMND hoặc không ai hướng dẫn đi làm CMND thì lấy đâu ra giấy tờ tùy thân? Xác hội có nhiều người có hoàn cảnh khó khăn lắm, thậm chí không có tiền cho con đóng học phí nữa.
4 phản hồi
Leon

Leon

Đi thi có thể không mang theo giấy báo, nhưng phải mang CMND, nhưng lỡ quên luôn thì với các kỳ thi quan trọng hội đồng thi vẫn cho thi riêng và viết cam kết đúng người dự thi, có rất nhiều em bị mất giấy báo vẫn được thi từ nhiều năm qua, nhưng em này không có tên trong danh sách thi thì chịu thôi không ai có thể giúp được.
Sa Duy Nguyen

Sa Duy Nguyen

Tào lao cha nội.
Nguyen Hoang Phuong

Nguyen Hoang Phuong

lớp 9 đâu phải ai cũng đủ 15 tuổi để làm cmnd, nên giải quyết cho thi riêng là hợp lý
Ngocanh Ho

Ngocanh Ho

Không hiểu nỗi ? Thí sinh kg biết học trường nào ? Thời buổi công nghệ,đến nỗi gì kg chụp được hình lưu lại ? rồi người nhà cầm đi du lịch ?
Dang Trung

Dang Trung

Đúng rồi, chụp hình gửi về, dựa vào hình ảnh chắc cũng thông cảm cho vào thi.
Đạt Nguyễn

Đạt Nguyễn

Người ta có lí do chứ đâu phải là ai cũng muốn đi muộn vào ngày đặc biệt này đâu, mọi người cũng nên thông cảm cho em ý chứ
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Vậy lý do thực sự là gì, rất cần bạn chia sẻ cho mọi người được biết?
Khả Đinh Ngô

Khả Đinh Ngô

Vô lý ...rất vô lý....vô lý từ người lớn trong gia đình đến em HS đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU