Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10.7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản trình UBND TP.Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10.7 /// Ảnh T.N Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10.7 - Ảnh T.N
Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10.7
Ảnh T.N
Theo đó, văn bản nêu: Sở GD-ĐT trình UBND TP.Hà Nội xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa,… trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10.7.2021 đến ngày 24.7.2021 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020 - 2021 phải tạm dưng để bảo đảm cho công tác phòng chống dịch.
Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT cho phép điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021. Theo đó, học sinh các cấp "nghỉ hè" từ ngày 15.5, bài kiểm tra học kỳ chỉ thực hiện trực tiếp khi đến trường.
Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định có thời gian để học sinh ôn tập tại trường trước khi kiểm tra. Cụ thể, thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh "nghỉ hè" sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ sớm 14 ngày) nên các trường có 14 ngày để vừa ôn tập, vừa kiểm tra, đánh giá học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU