Sinh viên Singapore ra mắt ứng dụng báo cảnh sát bằng 1 thao tác

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm sinh viên Trường Singapore Polytechnic (ảnh) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại báo cảnh sát khi gặp nguy hiểm thông qua một thao tác trên điện thoại, theo tờ The Straits Times.
Ảnh chụp màn hình Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
Một nhóm sinh viên Trường Singapore Polytechnic tại triển lãm thường niên của trường (ngày 10.3) đã cho ra mắt ứng dụng điện thoại thông báo nguy hiểm tên Call Police.
Ứng dụng này, thay vì gọi đến cảnh sát và đọc địa điểm, người dùng có thể bằng một thao tác gọi đến cảnh sát, đồng thời trực tiếp gửi thông tin địa điểm gặp nạn.
Ứng dụng cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn báo động đến người thân.
Call Police là kết quả của hơn 6 tháng hợp tác giữa các nhân viên cảnh sát Jurong West Neighbourhood và 5 sinh viên Công nghệ thông tin.
Nicholas Wee, 19 tuổi, một thành viên trong nhóm cho biết khi gặp nạn, nhiều người hoảng loạn và không thể xác định đúng địa điểm của họ nên ứng dụng sẽ giúp cải thiện độ chính xác.
Ứng dụng này cũng có một điểm nổi bật như khi bạn bị quấy rối hoặc trốn chạy khỏi ai đó, chỉ cần lắc mạnh điện thoại của mình, hồi chuông cảnh báo lớn sẽ được kích hoạt.
Tại triển lãm còn trưng bày 200 sản phẩm của những sinh viên năm 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Cũng chẳng có gì phức tạp lắm nếu phía Cảnh sát chịu đầu tư và hợp tác, 6 tháng là quá nhiều cho 1 ứng dụng đơn giản cung cấp thông tin địa điểm của smartphone vào máy chủ ở cơ quan cảnh sát. Đương nhiên sẽ có nhiều vấn đề khi vận hành hơn, chủ yếu đến từ những người phá hoại cũng như những yêu cầu trợ giúp 'ngây thơ' như cứu con mèo, lấy giùm đồ bị mất, chỉ đường vì bị lạc .v.v. Ở VN thì cảnh sát thường phải xác minh lại yêu cầu trợ giúp có thật hay không, nên 1 cuộc gọi trao đổi là điều cần thiết, thường thì tỷ lệ thật sự cần trợ giúp / cuộc gọi trợ giúp rất thấp, có khi chỉ 1% nên ứng dụng này không hiệu quả ở VN (lưu 1 đống dữ liệu, cảnh sát nhìn đến phát ngán nên chẳng quan tâm nữa) , có lẽ dân Singapore có ý thức hơn nên khả năng thành công cao hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU