Sinh viên đã bị buộc thôi học vẫn nhờ người thi hộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 20 sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM vừa có quyết định bị đình chỉ học 1 năm, buộc thôi học vì nhờ người thi hộ. Đáng chú ý, trong số đó có một sinh viên dù đã có quyết định bị buộc thôi học từ trước nhưng vẫn nhờ người thi hộ.

Quyết định buộc thôi học sinh viên nhờ người thi hộ /// Hà Ánh Quyết định buộc thôi học sinh viên nhờ người thi hộ - Hà Ánh
Quyết định buộc thôi học sinh viên nhờ người thi hộ
Hà Ánh

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa ban hành 19 quyết định khác nhau về việc kỷ luật sinh viên vi phạm nội quy, quy chế học đường năm học 2018 - 2019.

Trong số này có 18 quyết định đình chỉ học tập một năm. Cá biệt trong đợt này có sinh viên P.V.H (khoa cơ khí công nghệ) có quyết định buộc thôi học. Lý do buộc thôi học là nhờ người thi hộ và không chấp hành lệnh triệu tập của khoa, trường.


Quyết định này sẽ được thông báo trong toàn trường để làm gương giáo dục các sinh viên khác về ý thức chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Đồng thời, quyết định cũng được gửi về cho gia đình, địa phương để phối hợp với nhà trường quản lý người học.

Sau thời gian bị kỷ luật một năm, nếu sinh viên không tái phạm và phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét và chấm dứt hình thức kỷ luật.

Theo thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết hầu hết các trường hợp này bị kỷ luật chủ yếu do nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra tiếng Anh hoặc tin học.

Cũng theo ông Cường, việc xử lý sinh viên nhờ người thi hộ thông thường là bị đình chỉ học một năm, nếu tiếp tục tái phạm lần hai sinh viên sẽ bị buộc thôi học. Tuy nhiên trong trường hợp cá biệt, chẳng hạn sinh viên P.V.H, dù vi phạm lần đầu nhưng khi khoa mời lên làm việc sinh viên này từ chối không hợp tác nên trường đành ra quyết định buộc thôi học.

Đáng chú ý, theo thạc sĩ Cường, trong đợt này còn có một sinh viên dù đã có quyết định bị buộc thôi học từ trước đó nhưng vẫn nhờ người thi hộ và bị phát hiện. Tuy nhiên do sinh viên này không còn tên trong danh sách nhà trường nên trường không ra quyết định xử lý như 19 trường hợp trên.

Trước đó, học kỳ 1 năm học 2017 - 2018 trường này đã thông báo hạ điểm rèn luyện của 22 sinh viên xuống bậc trung bình do vi phạm quy chế thi. Đầu năm 2017, trường quyết định hình thức kỷ luật đình chỉ một năm với 15 sinh viên bị phát hiện nhờ người thi hộ lấy chứng chỉ tiếng Anh đầu ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU