Sinh viên có thể vay 500 triệu đồng để khởi nghiệp

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 11.3, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã công bố chương trình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp. Theo đó, sinh viên của trường có thể vay tối đa 500 triệu đồng để thực hiện khởi nghiệp.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM /// Ảnh: Hà Ánh Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
Ảnh: Hà Ánh
Theo tiến sĩ Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng trường ĐH này, tích cực hưởng ứng chủ trương của Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện ước mơ khởi nghiệp, trường đã xây dựng Quỹ khởi nghiệp cho sinh viên với nguồn vốn ban đầu 10 tỉ đồng.
Cũng theo ông Tuế, đối tượng được tham gia khởi nghiệp tại trường phải là sinh viên năm thứ 2 trở đi, có học lực cuối năm xếp loại khá trở lên và dự án phải thực hiện theo nhóm với tối thiểu 3 người.
Quỹ khởi nghiệp của nhà trường sẽ cho sinh viên vay vốn với mức 50-200 triệu đồng. Trường hợp đặc biệt sinh viên có thể vay trên 200 đến 500 triệu đồng nếu có bảo lãnh của gia đình và dự án đầu tư. Thời gian vay không quá 36 tháng, tuy nhiên với những dự án lớn và hiệu quả đầu tư cao thì có thể gia hạn vay vốn thêm.
Sinh viên có thể vay 500 triệu đồng để khởi nghiệp - ảnh 1

tin liên quan

ĐH là nơi đào tạo sinh viên khởi nghiệp
Trả lời phóng viên Thanh Niên hôm qua (6.1), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (ảnh) khẳng định 2017 sẽ là năm đẩy mạnh tốc độ kiểm định chất lượng trong toàn hệ thống giáo dục đại học.
"Để vay vốn, sinh viên cần có ý tưởng sáng tạo, dự án đầu tư, phương án kinh doanh khả thi và hiệu quả được hội đồng thẩm định thông qua. Yếu tố quan trọng nữa là học lực khá trở lên và cam kết trả nợ đúng thời gian quy định", ông Tuế nói.
Lời khuyên với sinh viên khởi nghiệp, ông Tuế cho rằng mục tiêu khởi nghiệp không chỉ hướng về lợi nhuận tài chính mà còn hướng tới ý tưởng khởi sự phục vụ cộng đồng, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, tạo ra công ăn việc làm mới cho người lao động. Trước khi khởi nghiệp, sinh viên cần phải nỗ lực học tập và nghiên cứu để có nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
on

on

vấn đề là cái đầu của nhân viên cấp tín dụng có đủ hay không? Chưa kể vì tư lợi cá nhân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU