Sinh viên Bỉ chế tạo thành công robot bọ cạp khổng lồ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con robot có 6 chân, 2 càng lớn và di chuyển y như bọ cạp thật. Ngoài ra, nó còn biết dùng đuôi để tấn công đối phương. Robot do một nhóm sinh viên ở Trường đại học Ghent (Bỉ) chế tạo.

Sinh viên Bỉ chế tạo thành công robot bọ cạp khổng lồ  - ảnh 1Robot Scorpion Hexapod của nhóm sinh viên ở Đại học Ghent (Bỉ) - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Các sinh viên sử dụng công nghệ in 3D để hoàn thành các chi tiết của robot. Nhóm này gồm 3 người, họ đặt tên robot là Scorpion Hexapod, theo Daily Mail.
Công nghệ cảm biến giúp robot có thể phát hiện đối phương cũng như tương tác bằng cách dùng đuôi chích khi bị đe dọa. Robot có thể vận hành độc lập hoặc điều khiển bằng kết nối với laptop.
“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một thiết kế kỹ thuật đa chức năng và tương tác tốt”, Daily Mail dẫn lời Robbe Terryn, một trong ba sinh viên thiết kế Scorpion Hexapod.
Các chi tiết chân và đuôi của robot bọ cạp được chế tạo bằng công nghệ in 3D. Thân làm từ nhựa dẻo ABS, cắt bằng tia laser. Càng và đuôi thì được đúc theo khuôn.
Ở phần đuôi bọ cạp, thay vì để vật gì đó sắc nhọn, nhóm sinh viên chỉ gắn vào một cây bút lông màu đỏ để đánh dấu lại mỗi khi robot dùng đuôi tấn công.
Scorpion Hexapod có thể di chuyển chân theo mọi hướng, cử động càng và đuôi y như bọ cạp thật. Nhóm sinh viên còn trang bị một thiết bị cảm biến hồng ngoại tầm xa và 3 thiết bị tầm ngắn để phát hiện các đối tượng đến gần.
Ngoài ra, một camera cũng được lắp ở đầu robot. Do sử dụng các công nghệ sản xuất hiện đại nên Scorpion Hexapod nhẹ hơn các mô hình robot mô phỏng côn trùng trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU