Sẽ thí điểm không còn công chức, viên chức với giáo viên

36 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT sẽ triển khai thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên mà sẽ theo chế độ hợp đồng có vào - có ra, có chế độ đãi ngộ lớn. 
Theo Cổng thông tin của Bộ GD-ĐT, trong buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ quản lý ngành giáo dục TP.Quy Nhơn và tỉnh Bình Định vừa qua, trước băn khoăn về việc tăng biên chế giáo viên khó khăn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương chủ động trong việc đào tạo giáo viên kiêm nhiệm, Bộ sẽ kiến nghị các bộ ngành và Chính phủ xem xét có chế độ phù hợp, kể cả chính sách và chế độ cho những giáo viên lớn tuổi có nhu cầu nghỉ sớm.
Ông Nhạ cho biết hiện nay giáo viên đang là định biên, Bộ sẽ triển khai thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên mà sẽ theo chế độ hợp đồng có vào - có ra, có chế độ đãi ngộ lớn. Lĩnh vực đào tạo sẽ theo hướng thị trường lao động, tăng cường chất lượng. Tuy nhiên, việc này chưa làm ngay được mà phải có lộ trình. Theo tính toán, chỉ tính riêng nhu cầu định biên kế toán và y tế, hiện khoảng 80.000 cán bộ. Sắp tới sẽ triển khai theo kiểu một kế toán phục vụ 3 - 4 trường, thậm chí có trường chỉ cần thuê kế toán. “Chúng tôi hướng đến tinh giảm kế toán, hoặc kiêm nhiệm. Còn y tế trường học đã có trạm y tế xã, những trường ở xa trạm xá thì sẽ cân nhắc, điều chỉnh cho hợp lý”, ông Nhạ phân tích.
Sẽ thí điểm không còn công chức, viên chức với giáo viên - ảnh 1

tin liên quan

Khi giáo viên dỗ trẻ bằng... ti vi
Cận thị sớm và béo phì là hai bệnh rất phổ biến ở trẻ tại các trường mầm non, trong đó xem ti vi liên tục là một trong những nguyên nhân khiến trẻ mắc 2 căn bệnh này.

Trước thắc mắc về việc hằng năm giáo viên phải đăng ký sáng kiến kinh nghiệm, ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Bộ GD-ĐT đã chủ trương, từ năm học tới sẽ không lấy việc đăng ký sáng kiến kinh nghiệm làm tiêu chí thi đua. Thi đua là cần thiết nhưng phải hậu kiểm. Cái cần là phải có thành tích, sáng tạo thực sự, chứ không phải bắt giáo viên đăng ký thi đua, làm sáng kiến kinh nghiệm, gây áp lực nặng nề lên giáo viên.
Sẽ thí điểm không còn công chức, viên chức với giáo viên - ảnh 2

tin liên quan

Lo ngại giáo viên 'vừa đọc sách vừa dạy'
Băn khoăn về giáo viên và thời điểm triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới là nội dung chủ yếu được đề cập đến trong buổi lấy ý kiến đóng góp do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào chiều 26.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TP

TP

Thi đầu vào cho hiệu trưởng luôn nhé bác Nhạ. Chỉ được làm 1 nhiệm kỳ 4 hoặc 5 năm rồi phải ra đi để tránh lạm quyền, chứ để như bây giờ thì họ sẽ làm "vua một cõi".
romeo

romeo

Hiệu trưởng chừng 2 năm rồi luân chuyển trường khác, không thôi bác HT nào về cũng đập cái này xây chỗ kia cho hợp phong thủy tuổi và muốn làm mới tất cả quy cũ để khẳng định cái chất riêng của mình khi làm "vua một cõi" ạ!!
Lực

Lực

Đúng vậy. Nếu làm thì phải đồng bộ, triệt để từ trên xuống dưới thì mới đảm bảo sự công bằng được. Áp dụng luôn ở tất cả các ngành nghề khác.
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NÊN TIÊN PHONG. Việc " mở hàng " nếu suôn sẻ thì sẽ DẤY LÊN MỘT CÁCH RỘNG RÃI, HIỆU ỨNG.
Huy Hoàng

Huy Hoàng

Mỗi trường 1 người trực thư viện (bữa đực bữa cái), một kế toán (mỗi tháng làm 2 ngày là xong việc), một nhân viên y tế (trực cho có, khi học sinh bị bệnh có trách nhiệm ... đưa đi bệnh viện), một "đội bảo vệ"! Chỉ có hai cách để giải quyết:
- Cách 1: học xem thiên hạ 5 châu họ làm thế nào mà bắt chước.
- Cách 2: phát cho Bộ GDĐT một máy in tiền (tốc độ cao)
Ủng hộ giảm biên chế ngành giáo dục, tăng cường xã hội hóa giáo dục!
Thuy

Thuy

Anh đang làm nghề gì mà phát ngôn thế?A nghĩ kế toán là làm lương thôi à?
Nguyễn Liên

Nguyễn Liên

Người chỉ hiểu Kế toán làm lương thôi anh ạ, không biết kế toán còn làm bao nhiêu việc không tên!
3 phản hồi
Hung

Hung

Cần thí điểm ở bộ giáo dục trước sau đó (khoảng 20 năm) mang ra tổng kết rút kinh nghiệm rồi mới áp dụng đại trà cho hệ thống công chức cả nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU