Sẽ họp báo thông tin vụ 'lãnh đạo Sở GD-ĐT nhận thù lao NXB Giáo dục’

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thường trực UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp báo thông tin vụ 'lãnh đạo Sở GD-ĐT nhận thù lao Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam’.
Loạt bài NXB Giáo dục chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM mà Báo Thanh Niên đăng tải /// Ảnh: Tư liệu Loạt bài NXB Giáo dục chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM mà Báo Thanh Niên đăng tải - Ảnh: Tư liệu
Loạt bài NXB Giáo dục chi thù lao cho lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM mà Báo Thanh Niên đăng tải
Ảnh: Tư liệu

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của tập thể Thường trực UBND TP.HCM liên quan đến giải trình của Sở GD-ĐT TP.HCM về các bài báo liên quan đến Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam  chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên sở này.

Theo đó, ngày 13.12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp với Thường trực UBND TP.HCM nghe báo cáo, giải trình của Sở GD-ĐT TP.HCM về vụ việc Nhà Xuất bản Gáio dục Việt Nam chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM . Tham dự cuộc họp có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Ngô Minh Châu cùng Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, lãnh đạo một số đơn vị, Sở GD-ĐT.

Sau khi nghe ý kiến các đơn vị dự họp, Thường trực UBND TP.HCM kết luận và chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM báo cáo, giải trình đầy đủ các nội dung liên quan Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam  chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên sở này.

Sở GD-ĐT TP.HCM làm việc với Nhà xuất bản Giáo dục VN xác định rõ các nôi dung báo chí phản ánh về vấn đề nêu trên, báo cáo Thường trực UBND TP.HCM, Thường trực Thành ủy.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp báo thông tin vấn đề liên quan đến cơ quan báo chí.

Trước đó, Báo Thanh Niên đăng thông tin về danh sách của “Ban chỉ đạo tổ chức biên soạn SGK mới” nhận thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam gồm 11 người của Sở GD-ĐT TP.HCM: ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở là trưởng ban; Phó giám đốc Nguyễn Văn Hiếu là phó ban; còn lại đều là các trưởng, phó trưởng phòng giáo dục tiểu học, trung học; chánh văn phòng, phó chánh văn phòng...

Quyết định nhận thù lao của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn có nhóm tư vấn hỗ trợ gồm 15 người, trong đó 14 người là chuyên viên các môn học hoặc phòng ban chuyên môn của Sở GD-ĐT TP.HCM. Mức chi được áp dụng cho trưởng ban là 6 triệu đồng/tháng, phó trưởng ban 5 triệu đồng/tháng, ủy viên thường trực 4 triệu đồng/tháng và ủy viên là 3,5 triệu đồng/tháng. Mức chi này được tính từ ngày 1.5.2015 cho đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Cầu nguyện cho ông Sơn bị kỷ luật
thắng

thắng

Tôi cũng có chung suy nghĩ như Minh, cả ông Hiếu nửa. Thành phố nên thay máu Sở Giáo dục cho chuyên viên chúng tôi được làm người đúng tư cách
Khánh lan

Khánh lan

Chuyên viên sgd chúng tôi đau khổ nhiều, hôm nay thì bị nhục nhiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU