Sẻ chia trong mùa dịch: Thầy hiệu trưởng tìm mua rau, trứng cho giáo viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thời gia qua, nhiều địa phương trên cả nước áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 dẫn đến việc khan hiếm thực phẩm. Vì vậy đã có nhiều nghĩa cử tốt đẹp trong việc chia sẻ khó khăn trong các nhà trường .
Giáo viên Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) nhận trứng gà do ban giám hiệu trường hỗ trợ  /// N.T Giáo viên Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) nhận trứng gà do ban giám hiệu trường hỗ trợ - N.T
Giáo viên Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) nhận trứng gà do ban giám hiệu trường hỗ trợ
N.T
Chia sẻ khó khăn giữa đồng nghiệp với nhau về lương thực trong những ngày giãn cách xã hội là điều dễ thấy thời gian qua, nhất là các mặt hàng hải sản tươi sống.
Mới đây, cô N.T. Thùy, nhân viên một trường cao đẳng ở quận Tân Bình, TP.HCM đã nhờ người em của mình là cô N.T.Thư, giáo viên THCS tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam mua hộ cho thầy cô trường mình các loại tôm, cá. Cô Thư cho biết đã tranh thủ ngoài giờ dạy, đi lấy hàng từ 3, 4 giờ sáng ở bãi biển, về đóng thùng và nhờ nhà xe gửi vào TP.HCM với giá gốc, không lấy lãi.
Chấm thi đợt 1 vừa qua tại TP.HCM, nhiều giám khảo đã cho rằng đây “điều này chỉ thấy có trong mùa dịch” khi các giáo viên đi chấm thi mà mang theo mấy bó rau muống, mấy bọc củ quả treo ở xe cho đồng nghiệp trường mình.

Chuyến xe 2 chiều đặc biệt: Mang rau củ cho Sài Gòn, đưa người Quảng Nam về quê

Quan sát các trang mạng xã hội những ngày này của giáo viên, dễ thấy những thông tin chia sẻ với nhau về thực phẩm, chỗ này còn hàng, chỗ kia hiếm; sẵn sàng mua hỗ trợ nhau bó sả, ký chanh, chút ớt, chút hành…
Khi trường phải đóng cửa kéo dài vì dịch, cô N.H.Yến, (hiệu trưởng một trường mầm non tư thục tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM), trực tiếp lấy thực phẩm từ Phan Rang, quê của cô, chuyển đến phụ huynh có nhu cầu.
Cảm kích nhất có lẽ là sự quan tâm chu đáo, tận tình của lãnh đạo trường với giáo viên. Cô Trần T.Hạnh, giáo viên toán Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM, đã viết trên Facebook của mình ngày 17.7 vừa qua: “Giữa tâm dịch, nhà nhà cửa đóng then cài, nhưng sáng nay thầy hiệu trưởng đi mua và chở rau xanh về chia sẻ cho giáo viên trong trường… Và chiều nay, thầy tiếp tục lặn lội đi tìm mua trứng đến 7, 8 giờ tối mới chở về tới trường để gửi cho giáo viên… Sự quan tâm của thầy làm mình cảm động biết bao!”. 
Được biết, trước đó ban giám hiệu Trường THPT Tây Thạnh cũng đã chia sẻ rau sạch, trứng cho gần 200 giáo viên của trường và hỗ trợ cho nhân viên của trường mỗi người 20kg gạo. Vừa qua, giáo viên tham gia coi thi và chấm thi tốt nghiệp THPT cũng được nhà trường “giúp” thêm chút kinh phí, mà theo thầy Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh, “để giúp thầy cô vững tâm, vững trí hơn trong việc coi và chấm thi giữa mùa dịch bệnh”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU