Sẽ chấn chỉnh vụ 'học sinh đóng tiền trả cho… bảo vệ'

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 23.9, bà Song An, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Tân An (Long An), cho biết đã tiếp nhận thông tin trên Báo Thanh Niên ngày 22.9 qua bài Học sinh đóng tiền trả cho bảo vệ.
Bài viết phản ánh việc hiệu trưởng Trường THCS Nhựt Tảo ký tên, đóng dấu vào thư ngỏ của ban đại diện cha mẹ học sinh, kêu gọi phụ huynh đóng góp hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của trường, nhưng ấn định mức đóng góp tối thiểu là 200.000 đồng cho một học sinh. 
Về việc này, Phòng GD-ĐT TP.Tân An sẽ trao đổi với đơn vị có liên quan, đồng thời làm việc với nhà trường để có hướng chấn chỉnh, thực hiện theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư Mắt Kiếng

Tư Mắt Kiếng

Đã đến lúc Bộ GDĐT yêu cầu các trường bỏ cái gọi là "Ban/Đại diện cha mẹ học sinh" cho phụ huynh nhờ (giống như cấm việc dạy thêm). Cần thu cái gì, dùng cho mục đích gì, trường cứ theo quy định mà làm. Hiệu trưởng ra văn bản thông báo, giáo viên, phụ huynh và học sinh làm theo. Hết. Còn vị phụ huynh nào muốn "lấy điểm" với nhà trường thì cứ tự nhiên. Không ai cấm cản. Đừng kéo người khác vào tròng.
Lê Quốc Dũng

Lê Quốc Dũng

Chấn chỉnh chắc chắn sẽ gây khó khăn cho nhà trường không có chi phí chăm lo cho học sinh, chất lượng giáo dục và an toàn sẽ kém. PHHS nghĩ sao? Ngộ cái là đã thư ngỏ ai có thì ủng hộ chứ có gì đâu mà rùm beng vậy?
Nguyễn Nhi

Nguyễn Nhi

Bây giờ thu các khoản ngoài qui định, nhà trường đều mượn danh đại diện phụ huynh đã đồng ý, còn các vị này thì thích lấy điểm với nhà trường, thường là mấy vị được mời là gia đình khá giả, hay có địa vị trong nhà nước. Họ có đóng góp thì chỉ là chuyện nhỏ, còn với gia đình lao động phổ thông, thì nếu có 2 con đi học các khoản chi phí lớn nhỏ, góp lại cũng làm chúng tôi phải cân nhắc để đủ chi thu trong tháng. Mong rằng đại diện cha mẹ học sinh , hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác để đại diện họ quyết định việc chung, mà không ảnh hưởng đến chúng tôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU