Sau nghỉ lễ, những địa phương nào cho học sinh nghỉ học ngừa Covid-19 ?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến thời điểm này, đã có các địa phương quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau kỳ nghỉ lễ 30.4.
Học sinh Hà Nội sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 4.5 để phòng Covid-19   	 /// NGỌC THẮNG Học sinh Hà Nội sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 4.5 để phòng Covid-19 - NGỌC THẮNG
Học sinh Hà Nội sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 4.5 để phòng Covid-19
NGỌC THẮNG

Hà Nội: Toàn bộ học sinh nghỉ học

Cuối giờ chiều 3.5, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản thông báo cho toàn bộ học sinh (HS), học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP tạm dừng đến trường từ hôm nay (4.5) nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 4.5: Thêm 2 ca Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội, Đà Nẵng rất phức tạp

Đồng Nai không huy động học sinh dự lễ tổng kết Hội khỏe Phù Đổng

Ngày 3.5, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã ra văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau dịp lễ. Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không huy động HS dự lễ tổng kết Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần 10 (2021). Đồng thời, Sở GD-ĐT khuyến khích các trường học tổ chức lễ tri ân, lễ trưởng thành cho HS cuối cấp theo lớp học; tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa như về nguồn, thăm di tích...
Đặc biệt, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS có di chuyển đến và về từ ngoại tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế; thực hiện nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung HS trong trường học, rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng chống dịch và kịch bản xử lý ứng phó với từng cấp độ để có thể triển khai ngay khi có dịch xảy ra.
Lê Lâm
Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức dạy học trực tuyến qua internet trong thời gian HS tạm dừng đến trường. Riêng lịch tổ chức khảo sát của Sở GD-ĐT đối với lớp 12 theo dự kiến (từ ngày 11 - 12.5) sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.
Đại diện Sở GD-ĐT TP.Hà Nội cho biết kể cả những trường có lịch kiểm tra học kỳ 2 từ ngày 4.5 cũng tạm dừng và thực hiện vào thời gian thích hợp sau khi HS có thể đi học trở lại.
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết quyết định cho HS nghỉ học của Hà Nội căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch bệnh đến chiều 3.5 và công điện của Chủ tịch UBND TP về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

TP.HCM tạm dừng dịch vụ massage, rạp phim, quán net phòng Covid-19

Quảng Nam, Đà Nẵng: Học sinh được nghỉ học đến khi có thông báo mới

Tối 3.5, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 kéo dài, mọi người đi lại rất nhiều, UBND tỉnh đã có văn bản cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, HS tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM thông báo khẩn các trường thực hiện nghiêm phòng, chống dịch

Trưa 3.5, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo qua hệ thống điều hành thông minh đến tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đề nghị thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể trong thông báo khẩn đến các trường học, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tích cực rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc công văn yêu cầu giáo viên, HS, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế, nắm chắc tình hình các cá nhân đi ra ngoài thành phố trong thời gian nghỉ lễ.
Thông báo khẩn của Sở nêu rõ thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các biểu hiện chủ quan, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bích Thanh
Vào cuối ngày 3.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông báo cho trẻ mầm non, HS, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 4.5 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn HS, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ 2 và các kỳ thi khác. Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn.
Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết khi đi học lại, các đơn vị trường học, các bậc học sẽ cân nhắc tùy điều kiện để đôn lịch kiểm tra học kỳ 2 của HS. “Nếu sau này, tình hình phức tạp mà HS phải học trực tuyến thì cũng đã có thể thi xong kỳ kiểm tra học kỳ 2 và tiếp tục hoàn tất chương trình”, ông Thành nói. Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cán bộ, giáo viên, học viên phải thực hiện khai báo y tế về lịch trình di chuyển trong suốt đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 để phòng, chống dịch Covid-19.
Sau nghỉ lễ, những địa phương nào cho học sinh nghỉ học ngừa Covid-19 ? - ảnh 1
Cụ thể từ ngày 4 - 6.5, 100% cán bộ, học viên đều phải hoàn tất việc khai báo y tế theo mẫu tờ khai quy định của Sở Y tế Đà Nẵng tại các trường học, nơi làm việc và việc khai báo phải hoàn thành trước 17 giờ ngày 6.5.
Đối với HS cấp THCS, THPT, cuối tờ khai y tế phải có xác nhận của phụ huynh HS. Đối với trẻ mầm non và HS tiểu học, phụ huynh thực hiện khai báo y tế cho con (cuối tờ khai ghi rõ tên phụ huynh và ký tên). Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học sử dụng mẫu tờ khai y tế phát cho cán bộ, giáo viên nhân viên, HS - sinh viên; thu nhận, lưu trữ tờ khai tại phòng y tế nhà trường.

Học sinh ở nhiều nơi tại Yên Bái, Hà Nam, Vĩnh Phúc tạm dừng đến trường

Chiều 3.5, UBND tỉnh Yên Bái có văn bản cho HS các cấp tại TP.Yên Bái, TX.Nghĩa Lộ, các huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9.4. Trong thời gian này, các đơn vị trường học tại những địa bàn trên hướng dẫn HS tự học, ôn tập tại nhà bằng các hình thức học tập từ xa. Các địa phương không nằm trong diện trên vẫn đi học bình thường từ ngày 4.5. Các trường phải xây dựng phương án dạy học bù, tăng cường ôn tập cho HS cuối cấp cả trong thời gian tạm dừng đến trường và khi HS quay lại trường học.
Trước đó, UBND các tỉnh Hà Nam và Vĩnh Phúc, những nơi có ổ dịch Covid-19, đều đã có văn bản cho HS toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4.5 đến hết ngày 8.5, HS phổ thông sẽ chuyển sang học trực tuyến.
Khi cho học sinh nghỉ học, các địa phương cũng đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh HS trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU